trongdong
text logo

Đồng Nai: Vị Linh mục và hành trình "gom hạt gạo - ban yêu thương" cho người dân trong mùa dịch

Tác giả bài viết: Nhật Hoàng

Thứ sáu - 01/05/2020 21:42
TTPT.VN Trận đại dịch Covid – 19 hoành hành khắp toàn cầu. Nó tấn công và tàn phá nền kinh tế thế giới. Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng. Người dân cần được giúp đỡ, nhất là những gia đình vốn đã có hoàn cảnh khó khăn. Một vị Linh mục đã đứng ra thành lập nhóm thiện nguyện, góp những ký gạo hỗ trợ người dân trong lúc cơ hàn, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc. Vị Linh mục ấy là cha Đỗ Nguyễn Minh Quân.
Những ngày này, dịch bệnh Covid - 19 hoành hành ở khắp nơi khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt với những người yếu thế như bán hàng rong, người bán vé số, thu lượm ve chai …. thì cuộc sống vốn khó khăn nay lại chất chồng khó khăn. Tuy nhiên, những mảnh đời này lại may mắn có được những tấm lòng chung tay, mở rộng để tiếp sức. Một trong những người đồng hành cùng người dân nghèo chính là những vị Linh mục âm thầm lặng lẽ chia sẻ yêu thương.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Linh mục Đỗ Nguyễn Minh Quân, tu sĩ Dòng Đa Minh thuộc Phường Tân Hòa, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, người có nhiều hoạt động thiện nguyện.

Linh mục Quân cho biết: nhóm thiện nguyện này đã giúp đỡ cho những người bán hàng rong, vé số, thu gom ve chai, tài xế, xe ôm, công nhân và người lang thang cơ nhỡ… bởi họ còn đang gặp nhiều khó về kinh tế và vật chất.
 
4


Và cũng trong khoảng thời gian ngắn thì là cây ATM gạo tại phường Hố Nai, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng được hoàn thành. Đã có hàng chục tấn gạo được tới tay người nghèo. Làm được điều này trước hết là hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh mà chúng tôi đã gấp rút hoàn thành để mong người dân vượt qua khó khăn.

“Điều đáng mừng nữa là cây ATM gạo này không chỉ hoạt động trong đại dịch Covid 19 mà chúng tôi sẽ duy trì lâu dài cây ATM gạo cả sau khi hết dịch bệnh để người dân bớt khó khăn. Không những vậy, cây ATM gạo này được phát cho tất cả người dân nghèo chứ không chỉ là người có đạo. Đó cũng là tinh thần kính Chúa yêu  người, chia sẻ yêu thương và sống phúc âm trong lòng dân tộc” – Linh mục Quân nói thêm.

Và cũng mới đây, Linh mục Quân cũng đã mở một Quán ăn uống mục đích để làm từ thiện và cũng là địa điểm thiện nguyện cho bà con thuộc Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (Địa chỉ: 730 Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng nai).

Trong cơn đại dịch Covid-19, cũng theo lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Linh mục Quân cũng đã làm máy ATM gạo để phát cho người dân và linh mục Quân cũng chia sẻ không chỉ để máy ATM gạo trong dịch bệnh này, mà sẽ để lâu dài giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho mọi người không phân biệt tôn giáo.
 
3
 
2
 
1


Đặc biệt, hiện tại có khoảng 5 khu vực đã triển khai hoạt động khám và phát quà từ thiện gồm: Đồng Nai, Kon Tum, khu vực miền Tây, Quảng Trị. Những hoạt động này cũng được đóng góp từ các ân nhân và mạnh thường quân để chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
 
5
  
6

Khó khăn mới biết lòng nhau thể hiện được người Việt Nam luôn luôn đoàn kết, mến chúa yêu người như giáo huấn của Chúa Ki Tô “anh em hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương anh em”. Khắp mọi nơi, mọi tổ chức chính trị, chính trị-xã hội, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp và cá nhân có điều kiện kinh tế đều rộng tay nâng đỡ, chia sẽ với khó khăn của những người khó khăn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 78 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây