trongdong
text logo

Đưa 22 thi thể các chiến sĩ của Đoàn 337 về thành phố Đông Hà, Quảng trị

Tác giả bài viết: Mậu Duy

Thứ hai - 19/10/2020 06:49
TTPT - Ngày 19/10, 22 thi thể các chiến sĩ của Đoàn 337 trong vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được đưa về Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị (TP Đông Hà).
 

 
Trước đó, vào lúc khoảng hơn một giờ sáng 18-10, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, mưa lớn nhiều ngày đã gây ra sạt lở núi , vùi lấp một phần doanh trại đóng quân của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 của Quân khu 4, khiến 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích. Quân khu 4 đã phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Đến 14 giờ 20, lực lượng tìm kiếm phát hiện 3 thi thể cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 bị vùi lấp còn lại ở quanh khu vực bể nước. Hiện, các lực lượng đang nỗ lực đào bới, tiếp cận để đưa các thi thể ra ngoài.
 
Các xe cứu thương gầm cao được điều động đến khu vực doanh trại Đoàn 337 đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ về thành phố Đông Hà. Trong sáng nay sẽ tiếp tục bàn phương án về cách bảo quản cũng như các vấn đề liên quan. Người thân các quân nhân và người lính vừa đến cùng gào khóc. Họ chẳng thể ngăn được cảm xúc của mình. Dù trong mưa, nhiều người dân thành phố Đông Hà vẫn đang ghé đến trước nhà thi đấu, họ đứng chờ đón những người quân nhân từ Hướng Phùng - Hướng Hóa được xe cứu thương đưa về. Trên khuôn mặt đượm buồn ai cũng xót xa trước sự mất mát quá lớn.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục được tăng cường, nhằm thực hiện mục tiêu “kép” vừa tìm kiếm cứu nạn các cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp do sạt lở đất, vừa hỗ trợ người dân lương thực, thực phẩm và vật tư y tế ở những địa bàn bị cô lập. Khó khăn nhất hiện nay là mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và khó khắc phục các điểm sạt lở.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây