trongdong
text logo

Gia Lai: Mùa dịch - Giáo viên mầm non biến khó khăn thành cơ hội

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ năm - 30/04/2020 04:22
TTPT.VN - Đại dịch Covid - 19 như một cơn bão đe doạ sức khoẻ của cả Thế giới, đồng thời gây nên khủng hoảng trầm trọng cho nhiều ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm vàng để phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Cô Đoàn Thị Tiền, chủ cơ sở Yến sào Tiền Việt (Thị xã An Khê – Gia Lai) đã thành công vượt bậc khi đưa yến sào và các chế phẩm yến chất lượng cao ra thị trường cả nước.
Việt Nam là một trong những quốc gia có sản phẩm yến sào đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều sản phẩm yến sào trôi nổi không rõ nguồn gốc. Giữa đại dịch Covid - 19, sức khoẻ con người đã được chú trọng ở mức cao hơn, vì vậy nhu cầu yến sào chất lượng là rất lớn.

Nắm được nhu cầu của khách hàng nên ngoài giờ lên lớp, Cô Đoàn Thị Tiền, chủ cơ sở Yến sào Tiền Việt (Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) mày mò học hỏi chế biến ra những sản phẩm mà khách hàng có thể sử dụng liền và chất lượng nhất.
 
Điều kiện địa lý và môi trường lý tưởng đã thu hút được nhiều yến tới sinh sống
Điều kiện địa lý và môi trường lý tưởng đã thu hút được nhiều yến tới sinh sống

Cô Tiền cho biết, với mô hình nuôi yến có sẵn, ngoài việc cung cấp hàng chất lượng cho các cơ sở bán yến cao cấp thì cô Tiền cũng đã tận dụng yến vụn để chế biến ra nhiều loại nước uống bổ dưỡng với nhiều công thức và hương vị khác nhau, đây chính là hướng đi mới và lâu dài để phục đa dạng nhu cầu khách hàng hơn.
Là một cô giáo mầm non, hầu hết thời gian cô Tiền đều ở Trường chăm sóc con trẻ. Bởi vậy, để gây dựng nên một thương hiệu Yến sào Tiền Việt đi khắp cả nước là cả một quá trình của hai vợ chồng cùng cố gắng thức khuya, dậy sớm và dồn hết tâm huyết vào đó. Đặc biệt, yến là sản phẩm có giá trị cao nên việc sử dụng sẵn nguồn yến của cơ sở tự nuôi là lợi thế về nguồn gốc và giá cả của Yến sào Tiền Việt, đồng thời khách hàng luôn tin tưởng trong khi có nguồn gốc rõ ràng.
 
Thương hiệu Yến Sào Tiền Việt đã có mặt trên khắp toàn quốc
Thương hiệu Yến Sào Tiền Việt đã có mặt trên khắp toàn quốc

Ngoài việc tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, cô Tiền cũng đã giúp nhiều người dân địa phương có công việc ổn định. Trong mùa dịch Covid – 19, Cô Tiền còn tạo điều kiện cho nhiều đồng nghiệp là giáo viên mầm non đang trong thời gian nghỉ dạy có thêm thu nhập.
 
Các sản phẩm đa dạng từ yến giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn
Các sản phẩm đa dạng từ yến giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn

Trong tình hình hiện nay, việc nắm bắt xu thế trong sản xuất kinh doanh là vô cùng quan trọng. Với điều kiện thuận lợi của Việt Nam, tiềm năng phát triển các sản phẩm từ yến vô cùng lớn, cần có chiến lược nâng cấp sản phẩm và các giải pháp về chính sách để ngành yến Việt Nam phát triển bền vững hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây