trongdong
text logo

Hà Nội rà soát, có phương án hỗ trợ người dân ngoại tỉnh muốn về quê

Chủ nhật - 15/08/2021 08:14

Người dân có nhu cầu có thể liên hệ, đăng ký với công an xã, phường, thị trấn để Công an Thành phố Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ.

Công an TP Hà Nội vừa có công văn 6017/CAHN-PV01-PC06 gửi các Trưởng công an huyện, thị xã trên địa bàn, về việc rà soát nhu cầu trở về các địa phương khác của người dân đang cư trú trên địa bàn TP.

Cụ thể:

- Các trường hợp người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê.

- Rà soát người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân...).

Hà Nội rà soát, có phương án hỗ trợ người dân ngoại tỉnh muốn về quê 0

Người dân có nhu cầu có thể liên hệ, đăng ký với công an xã, phường, thị trấn để Công an Thành phố Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Công an TP Hà Nội cho biết, sở dĩ phải rà soát, lên danh sách và đề xuất phương án hỗ trợ người dân có nhu cầu trở về quê, trở lại Hà Nội là để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng, chống dịch.

Để đáp ứng nguyện vọng của người dân, Công an Thành phố yêu cầu các địa phương triển khai với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc.

Như vậy, người dân có nhu cầu cần liên hệ ngay với công an phường/xã/thị trấn nơi cứ trú để đề đạt nguyện vọng của bản thân trong việc di chuyển về quê hoặc trở lại Hà Nội.

Nguồn tin: V.Linh/giadinhmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây