trongdong
text logo

Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh đệ đơn phá sản

Tác giả bài viết: KIM PHƯỢNG

Thứ ba - 26/05/2020 10:32
TTPT.VN - Theo AP ngày 26-5, Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh LATAM đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11, Luật Phá sản của Mỹ.
Hãng hàng không LATAM vừa đệ đơn phá sản.

LATAM là "nạn nhân" mới nhất của đại dịch Covid-19 trong các hãng hàng không. Hãng đã tạm dừng các chuyến bay trong nước và quốc tế từ tháng 3 vừa qua, đồng thời đã thông báo cắt giảm hàng trăm việc làm vào tháng 5.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành LATAM, ông Roberto Alvo cho biết: "Chúng tôi đã thực hiện một loạt biện pháp khó khăn để giảm thiểu tác động của sự gián đoạn chưa từng có này, nhưng cuối cùng, con đường này là lựa chọn tốt nhất".

Theo đó, LATAM và các chi nhánh tại Chile, Peru, Ecuador và Colombia đã bước vào tiến trình tái cơ cấu tự nguyện theo chương 11, Luật Phá sản Mỹ. Điều khoản này cho phép một doanh nghiệp không có khả năng thanh toán các khoản nợ được tái cơ cấu mà không phải chịu sức ép từ các chủ nợ.  

Trước khi đại dịch bùng phát tại khu vực, LATAM, công ty sáp nhập từ LAN của Chile và TAM của Brazil đã khai thác 146 tuyến bay ở 26 nước với tổng cộng khoảng 1.400 chuyến bay/ngày. Hãng hàng không Mỹ Delta Airlines, cổ đông lớn nhất của LATAM, năm ngoái đã trả 1,9 tỷ USD cho 20% cổ phần hãng này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây