trongdong
text logo

Cơ bản hoàn thiện Ga Nhà hát Thành phố tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Tác giả bài viết: Tự Thanh

Thứ hai - 27/04/2020 03:10
TTPT.VN- Ngày 27/4, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM tổ chức sự kiện hoàn trả toàn bộ không gian mặt bằng khu vực ga Nhà hát Thành phố (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Đồng Khởi) và xây dựng hoàn thiện cơ bản tầng B1 ga Nhà hát Thành phố thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên).
Theo  Ban quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM, Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến Bến Thành – Suối Tiên với chiều dài 19,7km gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao, với 14 nhà ga bao gồm 03 ga ngầm và 11 ga trên cao được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2012, với 04 gói thầu chính. Đến nay dự án đạt tổng khối lượng gần 72%.

Ga Nhà hát Thành phố cùng với Ga Ba Son là một trong hai ga ngầm của gói thầu CP1b thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm 4 tầng:

Tầng 1: gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách (sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, …), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách.

 
ga nha hat 1

Tầng 2: là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

Tầng 3: là tầng trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát thảm họa, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện, máy điều hòa không khí và hệ thống thông gió, phòng cơ điện (hệ thống bơm nước thải), các ống thông gió của nhà ga.

Tầng 4: là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

 
ga nha hat 3

Trước đó, ngày 24/4, Ban Quản lý cùng đơn vị thi công cũng đã thực hiện tháo dỡ toàn bộ rào chắn đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ, mặt bằng phía trước Nhà hát Thành phố đã được tái lập hoàn toàn, trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này (sớm hơn 06 ngày so với kế hoạch báo cáo UBND Thành phố là ngày 30/4 và sớm hơn 127 ngày so với kế hoạch thi công ban đầu của nhà thầu là ngày 2/9).
ga nha hat 2

Đồng thời cùng với việc hoàn thiện cơ bản công tác thi công tầng B1 Ga Nhà Hát Thành phố (sớm hơn 06 ngày so với kế hoạch báo cáo UBND Thành phố là 30 tháng 4 năm 2020 và sớm hơn 96 ngày so với kế hoạch thi công ban đầu của nhà thầu là 30 tháng 7 năm 2020). Đây là nỗ lực rất lớn của Ban Quản lý Đường sắt đô thị và nhà thầu thi công dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trong thời điểm còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu ... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo hoàn thành 85% khối lượng dự án trong năm 2020, hướng tới mục tiêu phấn đấu đưa dự án vào vận hành động và tiến tới vận hành khai thác cuối năm 2021.
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây