trongdong
text logo

Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Tác giả bài viết: Mậu Duy

Thứ hai - 19/10/2020 17:44
TTPT - Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các Doanh nhân, Doanh nghiệp, đại diện các Bác, các chú, các anh, chị, em những người con xứ Nghệ đang công tác, lao động và học tập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, đây cũng là dịp để Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng Đà Nẵng có cơ hội để lắng nghe những ý kiến của Doanh nhân và là dịp để hội ngộ, cùng nhau tạo sự gắn kết giữa các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ lẫn nhau để phát triển bền vững.
 

 
Được thành lập từ tháng 10 năm 2013, với mục đích là cầu nối để gắn kết các doanh nghiệp, doanh nhân Nghệ Tĩnh cũng như những người con Xứ Nghệ tại TP. Đà Nẵng, đồng thời Hội Doanh Nhân Nghệ Tĩnh Mở rộng tại TP Đà Nẵng cũng là nơi khởi xướng quỹ khuyến học, bảo trợ cho các hoạt động từ thiện và tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao phục vụ cho những người con của Nghệ Tĩnh đang sinh sống, lao động và học tập tại TP. Đà Nẵng.

Trong suốt thời gian qua với nỗ lực của BCH cùng các Hội viên và các nhà tài trợ, Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh Mở rộng tại TP ĐN đã tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động rất thiết thực. Trong chương trình gặp mặt năm 2019, Hội đã xét tặng 12 suất học bổng cho các tấm gương Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt. Các em đều là những người con quê hương Nghệ An – Hà Tĩnh đang tham gia học tập tại các trường Đạihọc, Cao đẳng trên địa bàn Tp Đà Nẵng. Trong đó có 2 suất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên đã được Hội thống nhất trao tặng hỗ trợ học phí cho đến khi tốt nghiệp, tương đương mỗi học kì 5 triệu đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, nhằm “chung tay” đẩy lùi dịch bệnh, sáng 7-08, đại diện Hội Doanh nhân Nghệ - Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã trực tiếp trao tặng số tiền 200 triệu đồng cho TP Đà Nẵng và 50 triệu đồng Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng (từ nguồn đóng góp của các thành viên trong Hội). Bên cạnh đó, trong những ngày qua, cộng đồng người Nghệ tại Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tương trợ đồng hương Nghệ – Tĩnh” với hàng trăm suất quà được trao tặng cho những người lao động Nghệ An – Hà Tĩnh gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng…

Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới doanh nhân, động viên giới doanh nhân tham gia cứu quốc, góp phần kiến thiết đất nước mà chúng ta vừa giành lại từ tay thực dân Pháp và phát xít Nhật. Nước nhà mới giành được độc lập từ ngày 2/9/1945, thì chỉ hơn một tháng sau, ngày 13/10, Người đã viết thư gửi giới chủ doanh nghiệp, trong đó xác định :”... Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng, nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng...” Qua thư, Bác Hồ xác lập vị thế của giới doanh nhân cũng như những đóng góp to lớn của họ vào quá trình phát triển đi lên của đất nước.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây