trongdong
text logo

Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội trong lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh Quý III/2020.

Tác giả bài viết: Tạ Tùng

Thứ sáu - 09/10/2020 12:09
TTPT - Sáng ngày 08/10/2020, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó Giám đốc CATP chủ trì Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội trong lực lượng Công an thành phố Hồ Chí Minh Quý III/2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Chỉ huy các đơn vị trực thuộc CATP; đại diện các tổ chức Đoàn thể trong CATP.
quyii
Thượng tá Lê Viết Tiệp báo cáo tại hội nghị giao ban

Tại Hội nghị giao ban, đồng chí Thượng tá Lê Viết Tiệp – Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị CATP nhấn mạnh: trong quý III/2020 tình hình thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp và có nhiều sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận, nên ít nhiều đã tác động đến công tác của các lực lượng trong CATP. Trước tình hình trên, Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP đã kịp thời chỉ đạo các ,đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên, Cán bộ chiến sỹ (CBCS); nắm, đánh giá về tư tưởng, chính trị và đạo đức lối sống của CBCS; công tác cán bộ, chế độ, chính sách, những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của CBCS. Qua đó đề ra các biện pháp cụ thể, sát hợp để tổ chức tuyên truyền, giáo dục, động viên, định hướng, ổn định tư tưởng cho đảng viên, CBCS.
 
Toàn cảnh tại buổi hội nghị
Toàn cảnh tại buổi hội nghị

Các đơn vị đã tập trung tổ chức quán triệt và thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2020 về “tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”; Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới; Chỉ thị số 07 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới và Thông tư số 27 của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử của CAND; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả công tác của lực lượng CATP, “gương người tốt, việc tốt”, những việc làm, hành động đẹp của CBCS CATP.

Qua đó, tuyệt đại đa số Đảng viên, CBCS lực lượng CATP tiếp tục giữ vững lập trường tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; chủ động trách nhiệm với công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệnh CAND.
 
thieutuog
Thiếu tướng Trần Đức Tài phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban, Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó Giám đốc CATP yêu cầu Chỉ huy các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình dư luận xã hội, đảm bảo tình hình An ninh trật tự trên địa bàn Thành phố, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ XI sắp tới; chủ động, trách nhiệm trong công tác tham mưu cho Chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức tuyên truyền, vận động CBCS tích cực tham gia đóng góp các giải pháp, sáng kiến cho lãnh đạo cấp trên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng CBCS. Qua đó kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đối với các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, kiên quyết xử lý và không bao che đối với CBCS vi phạm pháp luật.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây