trongdong
text logo

Hôm nay, hơn 850.000 thí sinh cả Nước làm thủ tục thi THPT năm 2020

Tác giả bài viết: Lan Chi

Thứ bảy - 08/08/2020 04:39
TTPP - Vào lúc 14h ngày 8/8, hơn 850.000 thí sinh cả nước (trừ những tỉnh thành đang thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh thuộc diện F1, F2) đến điểm thi làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 - kỳ thi đặc biệt nhất từ trước đến nay.
 
Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được tổ chức trong hai ngày 9 và 10 tháng 8.  Sẽ tổ chức thi 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập: môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp. Trong đó bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học và bài thi khoa học xã hội gồm môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Thí sinh thuộc tỉnh thành cách ly xã hội và thuộc diện F1, F2 dự Kỳ thi sau ngày 10/8/2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.
2
Lịch và nội quy kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trao đổi với PV Tạp chí TT&PT, Cô Lê Thị Ngọc Anh – Trưởng điểm thi Trường THPT Gò Vấp tại TP. Hồ Chí Minh cho biết điểm thi đã thực hiện công tác chuẩn bị đúng với quy chế thi, chỉ đạo của các cấp chính quyền, các em thí sinh dự thi đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi. Qua đây, cô Ngọc Anh cũng chúc toàn bộ thí sinh cả nước bình tĩnh, tự tin làm bài, đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia.
Mọi thí sinh đều đeo khẩu trang, tuân thủ theo quy định của kỳ thi.
Mọi thí sinh đều đeo khẩu trang, tuân thủ theo quy định của kỳ thi.

Bạn Trần Nhung – Học sinh trường GDTX quận Gò vấp cho biết rất lo lắng cho kỳ thi. Vì dịch nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và thời gian ôn thi của chúng em. Em cũng chúc cho toàn bộ các bạn thí sinh toàn quốc hoàn thành tốt bài thi và đậu vào ngôi trường mình mong muốn.
 
3
Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nếu không có khẩu trang sẽ được phát khẩu trang trước khi vào phòng thi

Đến làm thủ tục không chỉ có các bạn thí sinh, các bậc phụ phụ huynh chở con em mình đến làm thủ tục cũng nán lại ngoài cổng trường  chờ con em mình làm xong thủ tục.
Cô Thanh Hà – Phụ huynh em Hồng Linh (Trường GDTX quận Gò Vấp) cho biết, cô rất lo lắng cho kỳ thi có một không hai này. Đang giữa tâm dịch nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý làm bài của các con. Cô chúc các bạn hãy bình tĩnh, tự tin làm bài thật tốt.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây