trongdong
text logo

Khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cần Thơ

Tác giả bài viết: Ngọc Thiện

Chủ nhật - 31/05/2020 04:55
TTPT.VN - Sáng 31-5, tại thành phố Cần Thơ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 và trao bảng ghi công cho các đồng chí nguyên Đảng ủy viên quân khu qua các thời kỳ.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tham dự buổi lễ có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh;  nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng cùng nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các quân khu, tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 có tổng diện tích xây dựng là 1.200 m2, trong đó nhà tưởng niệm có diện tích 450 m2, khuôn viên sân và cây xanh là 750 m2. Trong đó, khối nhà chính được làm bằng gỗ một tầng, mái 3 cấp, mặt bằng nhà hình chữ nhật, không gian được bố trí cân đối hài hòa, nền lát đá hoa cương tự nhiên, mái lợp ngói đỏ... Trong khuôn viên nhà tưởng niệm có nhà phục vụ với diện tích 140 m2, phía trước có đài sen cùng hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ với trang thiết bị đồng bộ...

Các đại biểu tham quan Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Tư lệnh Quân khu 9 cho biết: Việc đầu tư xây dựng Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 nhằm thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn với Bác Hồ. Công trình còn là nơi để cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long và du khách đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ đến Người. Công trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục trực quan truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho các thế hệ sau, qua đó không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức họp mặt và trao 56 bảng ghi công cho các đồng chí nguyên là đảng ủy viên quân khu qua các thời kỳ, có nhiều đóng góp cho sự trưởng thành lớn mạnh của Đảng bộ và lực lượng vũ trang quân khu.

Nguồn tin: Theo TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây