trongdong
text logo

Kiên Giang: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Tác giả bài viết: Trương Vũ

Thứ sáu - 16/10/2020 04:35
TTPT - Sáng nay 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI chính thức khai mạc. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến dự và chỉ đạo Đại hội.Dự Đại hội có 342 đại biểu của 19 đoàn đại biểu thuộc 19 đảng bộ trực thuộc, đại diện cho gần 60 ngàn đảng viên trong toàn đảng bộ.
Trong nhiệm kỳ qua, Kiên Giang đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 7,22%/năm; Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 1.630USD năm 2015 lên 2.504USD năm 2020, gấp 1,45 lần so với đầu nhiệm kỳ.
1
Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại Đại hội
Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Hoạt động du lịch tiếp tục phát triển, thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh với doanh thu ấn tượng, đạt hơn 22.900 tỷ đồng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của tỉnh. Lượng khách du lịch tăng rất nhanh qua các năm, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch tiếp tục được đầu tư phát triển, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách; nguồn nhân lực phục vụ du lịch cơ bản đáp ứng yêu cầu; liên kết du lịch với các địa phương khác trong nước và quốc tế được mở rộng. Hiện nay sân bay quốc tế Phú Quốc có kết nối đường bay với 13 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, cũng là một trong những điều kiện thuận lợi đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển nhanh chóng.

Trong nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu, có năm tỷ trọng nông nghiệp của tỉnh tăng trưởng âm nhưng qua 5 năm, ngành nông nghiệp vẫn tăng 2,5%, theo hướng sản xuất sạch, hữu cơ. Năm 2020, sản lượng lương thực của tỉnh đạt 4,3 triệu tấn, trong đó lúa chất lượng cao chiếm 72%. Để nâng cao chất lượng đời sống cho người dân vùng nông thôn, biển đảo, 5 năm qua, tỉnh đã tập trung đầu tư mạng lưới cấp điện vùng lõm cho các huyện; cải tạo nâng cấp mạng lưới điện theo quy hoạch và đã đưa được điện lưới quốc gia đến 6 xã/9 xã đảo.  Đối với 3 xã đảo còn lại là An Sơn, Nam Du và Thổ Châu tuy chưa có điện lưới quốc gia nhưng cũng đã tăng giờ phát điện 24/24 giờ, nâng tỷ lệ hộ được sử dụng điện trong toàn tỉnh đạt 99,5%, vượt chit tiêu Nghị quyết Đại hội đđề ra. Nhờ vậy mạng lưới đô thị tiếp tục được mở rộng và phát triển, nâng tỷ lệ đô thị hoá đạt 29,4%...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Kiên Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
2

Tại Đại hội, đồng chí Mai Văn Chính, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao Quyết định của Bộ Chí trị bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng tham gia làm Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng. Đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Kiên Giang giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI diễn ra từ nay đến ngày 17/10 .

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây