trongdong
text logo

Kiên Giang: Tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền biển, đảo

Tác giả bài viết: Lê Huy Hải

Thứ sáu - 23/08/2019 05:11   120681
TTPT.VN - Ngày 23/8/2019, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền biển, đảo. Đại diện lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang, huyện Phú Quốc và 200 đại biểu là cán bộ cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể huyện, xã và thị trấn; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch, chủ tàu, thuyền khai thác đánh bắt thủy sản và ngư dân trên địa bàn đảo tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu được nghe PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trình bày chuyên đề về “Vị thế, tiềm năng và định hướng phát triển bền vững các huyện đảo ở Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người trên đảo Phú Quốc về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của hệ thống đảo và các huyện đảo nước ta. Trên cơ sở đó, xác định rõ trách nhiệm và hành động trong việc quản lý, khai thác, sử dụng các nguồn lợi từ biển, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tiếp đến, Đại tá Nguyễn Đức Cầu, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Vùng 5 Hải quân trình bày chuyên đề về quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Cụ thể là trao đổi, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển đảo hiện nay và trong tình hình mới; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tạo Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Qua hội nghị tập huấn nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, vai trò tiềm năng của biển đảo Việt Nam. Cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển đảo, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; quản lý bảo vệ môi trường, tài nguyên biển, đảo; tuyên truyền phát triển bền vững biển, đảo, các ngành kinh tế biển và các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản. Vấn đề quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới…

Tại hội nghị tập huấn trình chiếu triển lãm số 3D về những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; trưng bày tư liệu tuyên truyền về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam./.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây