trongdong
text logo

Kiên Giang: Tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch hơn 18 tỷ đồng, trong đó Công ty Cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang tài trợ gần 6 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Trương Vũ

Thứ sáu - 06/08/2021 05:56
Chiều qua (5/8), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang làm lễ tiếp nhận tài trợ máy móc, vật tư y tế, trang thiết bị, sinh phẩm trong phòng chống dịch của 4 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty Cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang (gọi tắt: Công ty Phú Cường Kiên Giang) tài trợ 500 ngàn que lấy mẫu tiệt trùng, 100 ngàn ống môi trường vận chuyển virus với tổng trị giá 5 tỷ đồng. Trước đó, giữa tháng 7/2021, Công Phú Cường Kiên Giang cũng đã tài trợ hơn 100 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang và đồng hành cùng địa phương tham gia nhiều đợt hoạt động thiện nguyện gồm 2.000 suất quà với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng gửi đến những hộ gia đình gặp khó khăn, các hộ gia đình trong khu vực cách ly từ đại dịch COVID-19 ở các huyện, thành phố trong tỉnh.

KG1
Ông Huỳnh Hà Phương (giữa), Tổng Giám đốc Công ty Phú Cường Kiên Giang trao bảng tài trợ cho ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải), ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Hà Phương, Tổng Giám đốc Công ty Phú Cường Kiên Giang bày tỏ: “Tuân thủ nghiêm theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của UBND tỉnh để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, chúng tôi ủng hộ triệt để các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian giãn cách vừa qua, không chỉ môi trường làm việc mà còn cả môi trường sống của cư dân đô thị nói riêng, người dân tỉnh Kiên Giang nói chung”. Không chỉ chung tay cùng sức khỏe cộng đồng, Công ty Phú Cường Kiên Giang còn tạo điều kiện môi trường làm việc tối ưu và chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên trong thời gian ảnh hưởng dịch bệnh, công ty thành lập Ban phòng chống dịch do Tổng Giám đốc công ty làm trưởng ban và phối hợp cùng các  Công ty thành viên theo dõi sát sao tình hình, lập kế hoạch vận hành quản lý và kiểm soát rủi ro chặt chẽ  trong quá trình giao dịch và thi công, đảm bảo tiến độ dự án an toàn nhất. Đặc biệt, để bảo đảm tối đa bảo vệ sức khỏe cho CBCNV yên tâm công tác, Công ty Phú Cường Kiên Giang đã đề ra các biện pháp, phương án an toàn nhất khi tiêm vaccine cho toàn thể CBCNV của Công ty, thực hiện khử khuẩn văn phòng công ty, chủ động phối hợp giữa các bên liên quan, chung tay lan tỏa trách nhiệm cộng đồng. 

KG2
Ông Huỳnh Hà Phương (giữa), Tổng Giám đốc Công ty Phú Cường Kiên Giang trao quà tài trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 tại Kiên Giang

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng: dịch bệnh COVID-19 đã gây xáo trộn rất lớn đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của tất cả mọi người dân. Để có thể kịp thời phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng là một yêu cầu rất bức thiết, đòi hỏi một nguồn lực lớn để có thể thực hiện được. Trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay thì sự chung tay đóng góp kịp thời của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch là rất quý báu. Từ đầu tháng 5 đến nay, Kiên Giang đã nhận được sự chung tay đóng góp gần 100 tỷ đồng gồm tiền mặt, máy móc, vật tư y tế tiêu hao, sinh phẩm hoá chất…
Không chỉ hỗ trợ vật tư y tế cho tỉnh, dịp này Công ty Phú Cường Kiên Giang còn trao tặng 2 ngàn phần quà trị giá hơn 600 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở TP rạch Giá và huyện Vĩnh Thuận. Trong đó, 700 suất quà hỗ trợ TP Rạch Giá đã được chuyển về cho các phường để phân phát đến tận tay cho người dân. Công ty vận chuyển tiếp 1.300 suất quà gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác cho huyện Vĩnh Thuận để phân phát cho người dân, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt vì dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • HUỲNH VĂN ĐẶNG
    Việc làm hay! Ý nghĩa! Những bài viết như thế nầy tính lan tỏa trong cộng đồng quá tốt! Cảm ơn tác giả Trương Vũ! Chú ông luôn vyi khỏe! Cống hiến nhiều hơn nữa!
      HUỲNH VĂN ĐẶNG   08/08/2021 09:14
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây