trongdong
text logo

Lễ tri ân người làm báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tác giả bài viết: Thiên Hà

Thứ bảy - 20/06/2020 05:29
TTPT.VN - Sáng 20/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ tri ân người làm báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tại buổi lễ, ca khúc “Tâm sự người làm báo” của Nhà báo – Nhạc sĩ Phạm Việt Long, được ca sĩ Hiền Anh Sao Mai thể hiện mang lại nhiều cảm xúc cho người làm báo. Qua ca khúc này, người làm báo như yêu quý hơn nghề của mình.
 
Đại diện một số cơ quan báo chí nhận quà tri ân. Ảnh Nhật Nguyên
 
Buổi lễ được tổ chức bởi Chi Hội Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đến dự có đại diện Tạp chí Điện tử Văn hiến Việt Nam, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, Thông Tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, diễn đàn Đời sống và Phát triển, Văn hóa và Đời sống cùng nhiều cơ quan báo và tạp chí.

Ngày 21/6/1925 được coi là ngày khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam. Tờ báo đầu tiên của nền báo chí cách mạng Việt Nam có tên “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập. Trải qua 95 năm  báo chí cách mạng Việt Nam, những người làm báo luôn tận tâm, tận tình, sâu sát vào đời sống, đi đúng đường lối của Đảng, Nhà nước.
Đặc biệt, trong thời chiến, cũng như thời bình, nhất là trong đại dịch Covid-19, báo chí cách mạng Việt Nam càng cho thấy được sức mạnh to lớn của mình. Ngày 21/6 thường năm đã trở thành ngày thiêng liêng của những người làm báo. Ngày để chúng ta tri ân những người luôn đi tìm sự thật, nói lên tiếng nói của nhân dân, của Đảng, của Nhà nước.
Giáo sư Trần Duy Quý, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam. Ảnh Nhật Nguyên
 
Có mặt tại buổi lễ, Giáo sư Trần Duy Quý, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam bày tỏ: "Buổi hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để tri ân những người làm báo. Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được dân tin tưởng. Ngày hôm nay, chúng ta nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập ra tờ báo đầu tiên của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Người nhắc nhở nhà báo phải lăn xả, khẩn trương, mô tả cuộc sống mới, con người mới, tuyên truyền lý tưởng cách mạng. Báo chí đã góp phần không nhỏ từ đánh giặc ngoại xâm đến xây dựng đất nước. Và mới đây, là việc tuyên truyền hiệu quả đẩy lùi dịch Covid-19.
 
 
Sau khi thể hiện 2 ca khúc của Nhà báo - Nhạc sĩ Phạm Việt Long, Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai
nhận hoa cảm ơn từ Nhà báo Vương Xuân Nguyên. Ảnh Nhật Nguyên.

 
Ông Nguyễn Văn Trí - Phó văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người làm báo. Ông mong các nhà báo sức khỏe, tay bút sắc sảo ở trên nhiều mặt trận, trong đó có đóng góp cho nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.
Tại buổi lễ, bài hát “Tâm sự người làm báo” của Nhà báo – Nhạc sĩ Phạm Việt Long được Ca sĩ Sao Mai Hiền Anh thể hiện, đã gây xúc động cho những người làm báo “gom hết bão giông vào lòng”, nhưng sau cùng, nhận lại là sự vẻ vang, họ là người dũng cảm chống mọi cái xấu xa, tìm ra sự thật, và giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây