trongdong
text logo

Người Công giáo "phủ sóng" cây "ATM gạo nghĩa tình" trên toàn quốc

Tác giả bài viết: Nhật Hoàng

Thứ tư - 22/04/2020 02:19
TTPT.VN - Như đã thành truyền thống, hằng năm, giáo hội Công giáo dành ngày Thứ sáu Tuần Thánh để lạc quyên cho quỹ Bác ái của Hội đồng Giám mục. Qua cái chết của Ngài, Đức Kitô đã hiến mạng sống cho nhân loại. Theo gương Đức Kitô, những ai yêu mến và tin vào Ngài cũng hy sinh cuộc đời cho tha nhân
img 20200422 121502

Ngày 10/04/2020 theo thư chung của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cùng chung tay để đỡ đần những cảnh đời đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.
Theo truyền thống đã có từ lâu, hằng năm, giáo hội Công giáo dành ngày thứ sáu Tuần Thánh để lạc quyên cho quỹ Bác ái của Hội đồng Giám mục. Qua cái chết của Ngài, Đức Kitô đã hiến mạng sống cho nhân loại. Theo gương Đức Kitô, những ai yêu mến và tin vào Ngài cũng hy sinh cuộc đời cho tha nhân.
Trong khi hưởng ứng theo thư yêu cầu của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, hiện tại đã có rất nhiều Giáo Phận, Giáo Xứ, Dòng Tu trên toàn quốc đều mở Cây “ATM gạo” để phục vụ cho người dân theo lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh.
Hiện tại, có các tỉnh và thành phố đang triển khai hoạt động của Cây ATM do các nhà thờ đứng ra tổ chức gồm: (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ). Hưởng ứng cùng tổ chức, các Mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp, giúp đỡ những cảnh đời đang gặp khó khăn trong đại dịch. Theo quy định chung, người dân khi đến nhận hỗ trợ được sắp xếp theo đúng khoảng cách là 2m trong khi chờ đến lượt rút gạo, mỗi người được nhận 3kg gạo.
 

Ngoài các điểm ATM phát gạo tự động, Hội đồng Công giáo cũng kêu gọi nhiều các cá nhân, tổ chức của các tôn giáo khác cùng chung tay phát gạo, quà, thực phẩm cho người dân đang gặp khó khăn. Một hoạt động nghĩa tình đáng nghi nhận.
Trên tinh thần đó, Giáo hội Công giáo tiếp tục kêu gọi tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng dìu dắt nhau vượt qua giai đoạn khó khăn bởi đại dịch Covid - 19 gây ra trên toàn cầu.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây