trongdong
text logo

Người là niềm tin tất thắng!

Tác giả bài viết: HÀNỘIMỚI

Thứ hai - 18/05/2020 23:58
TTPT.VN - Hôm nay, ngày 19-5, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vui mừng và tự hào kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người đã gắn bó và dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta.

Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu - tên Người là cả một niềm thơ. Người đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta!

Người là vị Cha già của dân tộc, là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Cả cuộc đời của Người đã cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người với một khát khao cháy bỏng “là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Tài năng, đức độ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại dấu ấn đặc biệt trong thế kỷ XX. Người được cả nhân loại kính trọng và ngưỡng mộ. Cách đây 30 năm, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã ra nghị quyết nhấn mạnh Người là "vị Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam và là một nhà văn hóa lớn". Trong các nhà lãnh đạo chính trị trên thế giới, ít ai đạt tới tầm vóc đó.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trào dâng xúc động, thêm tự hào về Bác kính yêu; đồng thời nguyện tiếp tục đi theo con đường cách mạng vẻ vang mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra. Toàn thể dân tộc Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; xây dựng đất nước Việt Nam "ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Người hằng mong muốn.

Đặc biệt ý nghĩa, năm nay, đất nước ta kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng vào dịp diễn ra đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Với ý nghĩa vô cùng lớn lao ấy, nhớ về Bác - người đảng viên số 1, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân ta càng ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, đi vào chiều sâu để xây dựng Đảng ta mãi mãi "là đạo đức, là văn minh".

Muốn học Bác chúng ta phải luôn khắc ghi vào tâm khảm những lời dạy vô giá của Người. Với Đảng ta, Người căn dặn, phải ra sức giữ gìn, củng cố sự đoàn kết nhất trí của Đảng: "Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình".

Người cũng luôn căn dặn cán bộ, đảng viên phải không ngừng tự tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức để trở thành những người chiến sĩ cách mạng mẫu mực. Người nói: "Mình đã chí công vô tư thì khuyết điểm sẽ ngày càng ít, mà những tính tốt như sau, ngày càng thêm. Nói tóm tắt, tính tốt ấy gồm có năm điều: Nhân, Nghĩa , Trí, Dũng, Liêm". Đặc biệt, Người nhấn mạnh: "Chúng ta phải kiên quyết tẩy sạch những khuyết điểm sau đây: Địa phương chủ nghĩa. Óc bè phái. Óc quân phiệt, quan liêu. Óc hẹp hòi. Ham chuộng hình thức. Làm việc lối bàn giấy. Vô kỷ luật, kỷ luật không nghiêm. Ích kỷ, hủ hóa...".

Làm theo chỉ dẫn của Bác, mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm túc thực hiện trách nhiệm nêu gương; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách, tác phong, lề lối công tác để quần chúng, nhân dân noi theo, như lời Bác dạy: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền".

Luôn khắc ghi lời Người, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta chung sức, đồng lòng, phấn đấu với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thật tốt những mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của năm 2020, từ đó góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ khóa XII và giai đoạn 2011-2020. Đặc biệt là bảo đảm việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam! 

Người mãi mãi là cội nguồn sức mạnh, là niềm tin tất thắng cho nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam vượt qua muôn trùng gian khó, giành thắng lợi vẻ vang trên những chặng đường cách mạng mới.

Nguồn tin: www.hanoimoi.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây