trongdong
text logo

Những điều kiện để người ngoại tỉnh vào TP.Hà Nội

Thứ ba - 21/09/2021 22:23
Từ ngày 21/9, Hà Nội nới lỏng giãn cách nhưng vẫn tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra, vào nội thành tại 22 chốt kiểm soát cửa ngõ. Vậy người ngoại tỉnh muốn vào thành phố cần điều kiện gì?

Bắt đầu từ ngày 21/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng nới lỏng giãn cách nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra, vào Hà Nội qua 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ Thủ đô; chủ trương của Thành phố là không cấm nhưng người từ ngoại tỉnh về Hà Nội cần đáp ứng đủ điều kiện về phòng dịch.

Cụ thể, với trường hợp là người ngoại tỉnh muốn trở về Hà Nội, điều kiện đầu tiên là không nằm trong vùng, địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra, vào nội thành tại 22 chốt kiểm soát cửa ngõ. Ảnh minh họa

Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra, vào nội thành tại 22 chốt kiểm soát cửa ngõ. Ảnh minh họa

 

Người ở tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu; có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày; kê khai rõ điểm đến; quét mã QR Code tại các chốt kiểm dịch tại nơi làm việc, mua bán và những nơi yêu cầu thực hiện mã QR Code.

Trường hợp người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố; lễ tang, đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày. Những trường hợp này vẫn phải chấp hành quy định quét mã QR Code.

Trường hợp người đi khám chữa bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố…

Nguồn tin: An An/giadinhmoi.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây