trongdong
text logo

Quảng Bình: Tìm thấy thêm 3 thi thể bị lũ cuốn

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ bảy - 31/10/2020 04:56
TTPT - Vụ sạt lở kinh hoàng, xóa sổ Trạm bảo vệ rừng Thác Voi những tưởng không bị thiệt hại về người, nhưng sau hơn 10 ngày, cơ quan chức năng đã phát hiện hai thi thể người đang bị phân hủy dưới đống đổ nát. Một ngư dân ở huyện Bố Trạch bị lũ cuốn trôi cách đây hai ngày cũng vừa tìm thấy sáng nay.
v
Vụ sạt lở kinh hoàng vùi lấp hoàn toàn Trạm bảo vệ rừng Thác Voi

Ngày 31/10, ông Nguyễn Văn Nhì - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình xác nhận, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy hai thi thể người đã bị phân hủy, nghi là 2 người ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch mất tích trong lúc đi tìm trầm ở vùng rừng của xã.

Vị trí phát hiện ở ngay khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, (thuộc địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) vừa bị vùi lấp hoàn toàn do sạt lở núi ngày 18/10. Hai thi thể đã bị phân hủy bốc mùi, có lẽ hai người ở xã Quảng Châu trong lúc ra về tránh lũ đã vào trạm này nghỉ chân nên gặp nạn luôn”, ông Nguyễn Văn Nhì nói.
v
Địa điểm tìm thấy thi thể nạn nhân Hồ Lương Ái

Trước đó, UBND xã Quảng Châu báo cáo trong đợt mưa lũ vừa qua có 2 người dân địa phương là ông Đàm Văn Tuyên (SN 1954) và Đàm Văn Vịnh (SN 1963, đều ngụ thôn Sơn Tùng) đi rừng từ những ngày trước lũ ở khu vực xã Trường Sơn và mất tích từ đó đến nay.

Qua nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm kỹ các vùng rừng thuộc xã Trường Sơn, nhưng gia đình và lực lượng chức năng không phát hiện ra vết của 2 phu trầm, nên đã chuyển hướng nghi 2 người này có thể bị nạn trong vụ lở núi vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi. Tập trung tìm kiếm dưới đống bùn đất vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi, lực lượng chức năng và người nhà phát hiện thấy 2 thi thể đã phân hủy.

Trước đó, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Long Đại, Quảng Bình xác nhận, không có người nào của đơn vị bị thiệt mạng trong vụ lở núi làm vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi.
 
v
Sau khi chuyển hướng tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân tìm thấy hai thi thể ở vùng sạt lở Trạm bảo vệ rừng Thác Voi

Người nhà hai nạn nhân ở xã Quảng Châu bị mất tích cũng cho biết, ngày 17-10, hai người này đi từ xã Trường Sơn về nhà nhưng đến địa phận Trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi đóng trên tuyến đường 11, do mưa to, nước dâng cao, đường sạt lở nên không thể về xuôi. Gia đình mất liên lạc với hai người từ 10 giờ ngày 17-10. Như vậy rất có thể hai thi thể tìm thấy ở trên là hai người đi tìm trầm bị mất tích nhiều ngày qua.

Lúc hơn 7 giờ ngày 31/10, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, người dân trên địa bàn và gia đình đã tìm thấy thi thể anh Hồ Lương Ái (SN 1994, trú thôn Nam Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) bị lũ cuốn trôi cách đây hai ngày. Địa điểm tìm thấy thi thể nạn nhân Ái tại khu vực cầu Khe Nước, thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.
 
b
Lực lượng chức năng và chính quyền làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân Hồ Lương Ái cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương

Trước đó, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 29-10, trong khi thả lưới trên sông Lý Hòa anh Hồ Lương Ái bị luc cuốn trôi. Người dân kể lại, anh Ái dùng bơ nan dài 2,5m thả lưới ven bờ tại sông Lý Hoà, do nước chảy xiết, lưới bị trôi, anh Ái cố với lấy, trong lúc đó, sóng to đã làm bơ nan bị lật úp. Thấy người bị nạn, anh Phan Công Sơn (sinh năm 1989) và anh Hồ Đăng Phong (sinh năm 1987), đều trú tại thôn Nam Đức (Đức Trạch) ra ứng cứu nhưng do sóng lớn không tiếp cận được nên nạn nhân đã bị nước cuốn trôi mất tích.

Hiện chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã làm thủ tục ban giao, hỗ trợ gia đình mai táng nạn nhân Ái theo phong tục địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây