trongdong
text logo

Quảng Ngãi: Cảnh cáo một số đơn vị, cá nhân trong công tác phòng, chống bão số 9 và mưa, lũ do bão gây ra tại công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ ba - 03/11/2020 04:43
Ngày 2/11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành văn bản cảnh cáo một số đơn vị, cá nhân trong công tác phòng, chống bão số 9 và mưa, lũ do bão gây ra tại công trình Đập dâng hạ lưu Sông Trà Khúc.
Quảng Ngãi: Cảnh cáo một số đơn vị, cá nhân trong công tác phòng, chống bão số 9 và mưa, lũ do bão gây ra tại công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc
Trong đó, ngày 28/10/2020 Ban Quản lý dự án ĐTXD các CTGT tỉnh Quảng Ngãi đã cảnh báo lũ trên sông Trà Khúc, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống lũ, di chuyển nhân lực đến vị trí an toàn, nhưng các đơn vị không thục hiện, gây ra sự cố mắc kẹt 13 người của công ty Cổ Phần xây dựng Tân Nam còn trên Đảo Ngọc và 25 người của công ty TNHH Xây dựng Đồng Khánh dù đã ở nơi an toàn nhưng vẫn phát thông tin cứu hộ đến các cơ quan chức năng.

Vì vậy, chủ đầu tư đã cảnh cáo (lần 1) đối với nhà thầu thi công là công ty Cổ Phần XD Tân Nam và Công ty TNHH XD Tân Nam và Công ty TNHH XD Đồng Khánh đã chủ quan, thiếu trách nhiệm gây ra sự cố nêu trên. Nếu các đơn vị tiếp tục vi phạm (3 lần), chủ đầu tư sẽ xử phạt và chấm dứt hợp đồng theo quy định. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cảnh cáo một số cá nhân thuộc Ban chỉ huy phòng chống thiên tai.

Chủ đầu tư yêu cầu các đơn vị, cá nhân phải có văn bản giải trình, làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm và cam kết khắc phục không để xảy ra sự cố tương tự.

 Đối với các cá nhân nếu tiếp tục vi phạm, chủ đầu tư sẽ trục xuất ra khỏi công trình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây