trongdong
text logo

Quảng Ngãi: Hoãn tất cả các cuộc họp bắt đầu từ sáng mai (27/10/2020) để tập trung cho công tác chỉ đạo phòng, chống bão số 9

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ hai - 26/10/2020 05:58
TTPT - Ngày 26/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh họp khẩn với các sở, ngành và địa phương triển khai ngay phương án để ứng phó với cơn bão số 9 - đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến rất bất thường, nhiều khả năng đỗ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi.
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phải tổ chức họp ngay để triển khai phương án phòng, chống bão số 9 bằng kế hoạch, công việc hết sức cụ thể, chi tiết. Đồng thời, hoãn tất cả các cuộc họp bắt đầu từ sáng mai (27/10) để tập trung cho công tác chỉ đạo phòng, chống bão số 9.

Yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương phải kêu gọi ngay tất cả ngư dân hiện nay đang còn trong vùng nguy hiểm về nơi trú bão an toàn. Trong đó, lưu ý, địa phương nào, đơn vị nào để xảy ra thiệt hại về người và tài sản lớn, do nguyên nhân chủ quan thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.
 
a1
v
Ngư dân chuẩn bị thu gom đồ trở về nơi an toàn.

Bên cạnh đó, xây dựng ngay phương án di dời dân ở các địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn ở cơn bão số 9, đặc biệt là vùng ven biển, không để người dân bị ảnh hướng đến tính mạng khi cơn bão số 9 vào.

Chủ tịch UBND các huyện, thị, xã, thành phố quán triệt và triển khai ngay phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ) đến từng xã, thôn, xóm để ứng phó với cơn bão số 9.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thông báo rộng rãi trên tất cả các hệ thống thông tin đại chúng về tình hình diễn biến của bão số 9 đến từng thôn, xóm để người dân biết, chủ động ứng phó. Trong đó, khuyến cáo các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức phải có phương án phòng, chống bão số 9 nhằm giảm thiệt hại thấp nhất về người và tài sản do cơn bão này gây ra. Đặc biệt, lưu ý đối với các doanh nghiệp lớn trên địa bàn KKT Dung Quất, Khu VSIP Quảng Ngãi và doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây