trongdong
text logo

Quảng Ngãi: Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025)

Tác giả bài viết: Mậu Duy

Thứ hai - 19/10/2020 11:03
TTPT- Chiều ngày 19/10, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Tỉnh đảng bộ lần thứ XX tại Trường Chính trị tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi – Bùi Thị Quỳnh Vân đã đến kiểm tra và chính thức khai trương Trung tâm.
a1
Khai trương nhà văn hoá lao động tỉnh nơi tổ chức đại hội đảng bộ tỉnh quảng ngãi lần thứ 20
Tại buổi khai trương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, việc thành lập Trung tâm báo chí nhằm đưa các thông tin và nội dung cần thiết của Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đến được với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Trong đó, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Trung tâm báo chí. Trung tâm báo chí sẽ chính thức hoạt động từ hôm nay đến hết ngày 23.10, tại Trường Chính trị tỉnh.
 
a1
Bí thư tỉnh uỷ Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại buổi khai trương.

Theo ông Đỗ Quang Nghĩa – Trưởng Ban Cơ yếu Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trung tâm báo chí có phòng làm việc sức chứa 100 người người với nhiều trang thiết bị hiện đại, màn hình lớn kết nối trực tiếp với hội trường nơi diễn ra Đại hội. Các thiết bị như máy tính, đường truyền internet và sóng wifi tốc độ cao,… góp phần quan trọng hỗ trợ tối đa phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp, cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí, là đầu mối cung cấp thông tin, hình ảnh, âm thanh cho các phóng viên liên quan về các sự kiện diễn ra trong Đại hội.

Tổ chức cho phóng viên, biên tập viên tác nghiệp, nhất là việc chụp hình, truyền hình ảnh, âm thanh trực tiếp cho Đại hội. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ họp báo, thông cáo báo chí sau các phiên làm việc của Đại hội. “Các máy tính cá nhân của phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm khi kết nối vào mạng cục bộ sẽ liên tục được cập nhật, cung cấp các thông cáo để kịp thời đưa tin.” – Ông Đỗ Quang Nghĩa cho biết. Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu phiên trù bị vào chiều ngày 20/10, phiên khai mạc diễn ra vào sáng 21/10 và phiên bế mạc sau đó 2 ngày. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh(2015-2020); quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025.

Ngoài ra, Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng
.
Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Đại hội được tổ chức trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy không nhận hoa chúc mừng. Ngoài ra Đại hội cũng sẽ cắt giảm các hoạt động mang tính chất văn nghệ, hình thức để phù hợp với tình hình hiện tại.

Tại Đại hội sẽ có thư kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, quân và dân cùng cộng đồng doanh nghiệp v.v.. hướng về Miền Trung, hướng về quê hương, ủng hộ khắc phục hẫu quả thiên tai. Đại hội cũng sẽ dành thời gian, tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp của các đại biểu tham dự. Từ chiều nay (19/10) Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức tiếp nhận quyên góp ủng hộ và sẽ công bố kết quả tiếp nhận sau Đại hội. Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi – Bùi Thị Quỳnh Vân đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi có thư thăm hỏi động viên và sẽ chia cùng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế trước những thiệt hại do các đợt mưa lũ gây ra. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế 400 triệu đồng để góp sức cùng tỉnh bạn khắc phục hậu quả thiên tai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây