trongdong
text logo

Quảng Ngãi: Kịp thời hỗ trợ thu mua gỗ keo ngã đổ do ảnh hưởng của bão giúp người dân

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ năm - 05/11/2020 21:51
TTPT - Sau bão số 9, Quảng Ngãi có hàng chục nghìn hecta cây lâm nghiệp đổ gãy, hư hại, trong đó hơn một nửa là diện tích rừng trồng của người dân, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho người trồng.

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, kịp thời hỗ trợ giúp người dân vượt qua thiên tai, khó khăn, sớm ổn định đời sống sau bão số 9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các doanh nghiệp thu mua gỗ keo trên địa bàn tỉnh quan tâm, chia sẻ và kịp thời thu mua gỗ keo trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với những hành vi trong việc lập trạm cân thu mua gỗ keo tự phát, ép giá thu mua gỗ keo tại các địa phương. UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và yêu cầu các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động thu mua gỗ keo trên địa bàn; khuyến cáo các hộ dân trồng keo trực tiếp bán cho các nhà máy chế biến dăm gỗ đã được cấp phép, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây