trongdong
text logo

Sáng 10-4 không có ca mắc Covid-19 mới, dự kiến 14 người được công bố khỏi bệnh

Tác giả bài viết: THU TRANG

Thứ năm - 09/04/2020 22:26   120619
TTP.VN - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h sáng 10-4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 là 255 trường hợp, trong đó có 158 người từ nước ngoài (chiếm 62,2%), 97 người lây nhiễm thứ phát.

 

 

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 74.941, trong đó có 720 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 24.329 người cách ly tập trung tại cơ sở khác, 49.892 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 

 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 17 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2; 18 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Dự kiến, hôm nay (10-4), 14 bệnh nhân sẽ được công bố điều trị khỏi Covid-19, trong đó có 10 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng; 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

 

 

Xử lý nghiêm người không thực hiện cách ly toàn xã hội

Chiều 9-4, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường...

Gần 4 tỷ người ở 90 quốc gia, gần 50% dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để phòng, chống Covid-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả xử lý hình sự đối với người ra đường không đúng quy định. Có thể thấy, Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện cách ly toàn xã hội nhưng là nước thực hiện sớm. Chúng ta đã làm tốt, đạt kết quả đáng mừng, nhưng theo Thủ tướng, nguy cơ lây nhiễm còn lớn, không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch Covid-19 như tình trạng một số nước vấp phải, "kết quả từ các bản tin hằng ngày là mừng nhưng nỗi lo vẫn còn đó".

Thủ tướng nêu rõ, chúng ta kiên định nguyên tắc từ đầu là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả, trong từng thời điểm, có thể thay đổi chiến thuật, ứng phó theo giai đoạn nhưng kiên định về chiến lược trên tinh thần "dĩ bất biến, ứng vạn biến".

 

Nguồn tin: www.hanoimoi.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây