trongdong
text logo

Quảng Ngãi: Sau mưa lớn nhiều nơi bị ngập sâu trong lũ

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ sáu - 06/11/2020 05:26
TTPT - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, nước sông Trà Câu đã dâng cao trên mức báo động 3 hơn 1m vào rạng sáng 6/11. Hiện hàng trăm hộ dân ở thị xã Đức Phổ nhiều hộ dân không kịp trở tay nên bị ngập sâu, chia cắt.
 
Theo chính quyền thị xã Đức Phổ, đến sáng 6/11, có khoảng 800 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu ở các phường Phổ Ninh, Phổ Văn, Phổ Thuận, Phổ Minh bị ngập, chia cắt. Từ rạng sáng, UBND thị xã Đức Phổ đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng công an, quân đội và lực lượng xung kích tại chỗ của các xã, phường khẩn trương hỗ trợ người dân vùng bị ngập sâu di dời đến nơi an toàn. Đây là lần thứ 2 nhà chị Nguyễn Thị Kim Liên và nhiều gia đình khác ở vùng trũng Đức Phổ bị ngập nước chỉ trong vòng 10 ngày nay. Nhiều đồ vật trôi lềnh bềnh trong nước. Từ tờ mờ sáng, nước đã ngập vào nhà, hai vợ chồng chị vội vã ôm 3 đứa con lên gác tránh lũ rồi lo dọn dẹp, kê đồ đạc và lúa lên cao.

Từ đêm qua, mưa lớn kéo dài cộng với nước từ đầu nguồn đổ về quá nhiều đã khiến cho khoảng tám trăm ngôi nhà trên địa bàn thị xã Đức Phổ bị ngập sâu trong nước, nặng nhất là ở các xã, phường dọc theo sông Trà Câu như Phổ Văn, Phổ Minh, Phổ Thuận và Phổ Ninh. Nhiều người dân có nhà bị tốc mái chưa kịp sửa chữa từ cơn bão số 09 đã phải di tản đi nhà khác để ở nhờ.

Địa phương đã cử lực lượng chốt chặn, đặt biển cảnh báo nguy hiểm ở những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết; huy động lực lượng dân quân tự vệ và thanh niên xung kích giúp người dân kê cao tài sản; vận chuyển gia súc, gia cầm đến nơi cao ráo...

Hậu quả của cơn bão số 9 vẫn chưa khắc phục xong thì giờ nước lũ tràn về khiến cho hàng trăm hộ dân của thị xã Đức Phổ phải căng mình ra chống lũ, khó khăn chồng chất khó khăn. Với diễn biến thời tiết tiếp tục có mưa lớn, mực nước sông Trà Câu dâng cao, công tác phòng chống mưa lũ được chính quyền thị xã Đức Phổ tập trung khẩn trương với quyết tâm không để thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây