trongdong
text logo

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai mặc áo dài đi làm vào thứ hai đầu tháng

Tác giả bài viết: Hoàng Dũng

Thứ ba - 08/09/2020 04:24
TTPT - Từ tháng 9/2020, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Thừa Thiên Huế triển khai cho toàn thể cán bộ công chức của Sở mặc áo dài truyền thống khi đi làm việc. Việc này nhằm góp phần xây dựng, tuyên truyền nét đẹp văn hóa, trang phục truyền thống chiếc áo dài.
 
Cán bộ, công chức Sở VT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế trong trang phục áo dài
Cán bộ, công chức Sở VT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế trong trang phục áo dài
Ngày 8/9, Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sở sẽ áp dụng quy định mặc áo dài truyền thống vào ngày thứ Hai đầu mỗi tháng, đây là ngày tổ chức lễ Chào cờ tập trung kết hợp giao ban đơn vị và tặng hoa chúc mừng sinh nhật các thành viên có sinh nhật trong Tháng. Thời gian bắt đầu triển khai từ tháng 9/2020.
 
Trước đó, ngày 8/7, Sở VH&TT đã tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”.Hội thảo được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh toàn Đảng, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực triển khai thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành một đô thị di sản đặc thù - thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, văn hóa truyền thống mang tầm quốc tế.
 
Sở VH&TT là đơn vị được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”. Hiện tại, Sở đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để chuẩn bị tổ chức Ngày hội Áo dài, dự kiến sẽ thực hiện sau khi Việt Nam khống chế thành công đại dịch COVID-19.
 
 Từ tháng 9/2020 cán bộ, công chức Sở VT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai mặc áo dài khi đi làm vào ngày thứ Hai đầu mỗi tháng.
 Từ tháng 9/2020 cán bộ, công chức Sở VT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai mặc áo dài khi đi làm vào ngày thứ Hai đầu
mỗi tháng.
Được biết, cùng với Sở VH&TT, hiện nay đã có một số đơn vị, ngành triển khai phục hồi phong trào mặc áo dài truyền thống đối với toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Đây là những tín hiệu đáng mừng đánh dấu sự trở lại của chiếc áo dài truyền thống, đặc biệt là áo Ngũ thân, chiếc áo sản sinh ra từ Huế và đã trở thành quốc phục của người Việt trong hàng trăm năm qua.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây