trongdong
text logo

Tạp chí Truyền thống và Phát triển tổ chức thành công Hội nghị Trao đổi giữa các văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Hoàng Thơ - Hồng Hạnh - Ngọc Quỳnh

Thứ tư - 24/06/2020 22:55
TTPT.VN-Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Ngày 23/6/2020, Văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức – chủ trì thành công rực rỡ Hội nghị Trao đổi, giao lưu giữa các văn phòng đại diện, văn phòng thường trú thuộc Tạp chí Truyền thống và Phát triển đóng trên toàn quốc.


Về dự Hội nghị lần này có Ban lãnh đạo Tòa soạn, các Trưởng, Phó văn phòng đại diện, văn phòng thường trú và đông đảo anh chị em phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí Truyền thống và Phát triển.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Tòa soạn Tạp chí Truyền thống và Phát triển, Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo Toà soạn và các Văn phòng đại diện, văn phòng thường trú. Nhằm đánh giá quá trình công tác của Tạp chí và các Văn phòng đại diện trong thời gian qua. Từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng của Tạp chí. 

Hội nghị còn góp phần giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt mối quan hệ trong công tác báo chí và truyền thông giữa Tạp chí Truyền thống và Phát triển với các đơn vị bạn, các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên trú đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Ông Trần Đình Thuần – Trưởng văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội nghị.
Ông Trần Đình Thuần – Trưởng văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội nghị.
 

Ông Trần Đình Thuần – Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời là đơn vị đứng ra tổ chức, chủ trì Hội nghị mở đầu bằng nội dung ngắn gọn, súc tích: “Những nội dung thảo luận tại Hội nghị với một mục tiêu chung là xây dựng Tạp chí Truyền thống và Phát triển ngày càng vững mạnh cả về chất và lượng. Không ngừng phấn đấu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp Báo chí nước nhà. Bám sát tôn chỉ mục đích của Tạp chí với 4 chữ vàng “Truyền thống và Phát triển” để cùng nhau giữ gìn, phát huy và phát triển bản sắc văn hoá dân tộc trong quá trình toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế”.

Thông qua Hội nghị, Ban lãnh đạo Tòa soạn chỉ đạo phương hướng hoạt động của Tạp chí trong thời gian tới; Về định hướng xây dựng và hoàn thiện Trang tạp chí điện tử; Triển khai chỉ đạo của lãnh đạo tòa soạn đối với hoạt động của các Văn phòng đại diện.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng Biên tập tạp chí Truyền thống và Phát triển thay mặt cho Ban lãnh đạo Tòa soạn phát biểu: “Tạp chí Truyền thống và Phát triển của chúng ta là đi từ số không đi lên, nên tôi biết ơn sâu sắc các anh chị phóng viên, biên tập viên đã góp phần tạo ra một môi trường đoàn kết, môi trường hoạt động làm nghề sinh sống. Đặc biệt chính là môi trường đào tạo ra những nhà báo trẻ. Hiện nay, xã hội đang có nhiều nhiễu loạn thì điều cần nhất chính là sự tĩnh lặng mà tĩnh lặng đó chính là văn hóa. Trong khi đó, Tạp chí Truyền thống và Phát triển của chúng ta cốt lõi chính là Văn hóa và cũng là nền tảng để phát triển trong tương lai.”

Tổng Biên tập Nguyễn Quang Vinh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên đã góp phần xây dựng “ngôi nhà chung” Truyền thống và Phát triển trong thời gian qua
Tổng Biên tập Nguyễn Quang Vinh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên đã góp phần xây dựng “ngôi nhà chung” Truyền thống và Phát triển trong thời gian qua


“Xây dựng các văn phòng đại diện chính là trọng điểm. Bởi lẽ, các văn phòng đại diện quyết định sự sống còn của tạp chí, báo. Đặc biệt, khi chúng ta phát triển một tờ báo điện tử, thì văn phòng đại diện còn quan trọng hơn nữa. Từ đó, văn phòng đại diện không chỉ là văn phòng mà đó chính là tòa soạn thứ hai của một tờ báo, tạp chí. Vì vậy, quá trình xây dựng của tờ báo điện tử đó chính là xây dựng một văn phòng đại diện.” – Tổng Biên tập Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tổng Biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển còn yêu cầu các phóng viên cần có nghiệp vụ chuyên môn, để đưa ra những thông tin sắc nét, chính xác, đúng với tôn chỉ mục đích của Tạp chí và Luật Báo chí.

Để định hướng sự phát triển của Tạp chí trong tương lai, ông Đặng Vũ Cảnh Linh – Tổng Thư ký tòa soạn phát biểu: “Độc giả đang tìm kiếm những chuyên trang cung cấp kiến thức , ý kiến các chuyên gia và có được nhiều góc nhìn khác nhau. Vì thế, Tạp chí Truyền thống và Phát triển mang trong mình sứ mệnh riêng, đặc sắc riêng và có sự khác biệt từ nội dung bài viết đến những con người ở đây. Đồng thời, nhấn mạnh văn hóa không chỉ là văn hóa chùa, văn hóa giao tiếp mà còn cả văn hóa xã hội hiện nay. Điều này tạo ra những bài viết chuyên sâu mang đến cho độc giả.”

 Tổng thư ký Tòa soạn Đặng Vũ Cảnh Linh phát biểu định hướng hoạt động của Tạp chí trong thời gian tới.
 Tổng thư ký Tòa soạn Đặng Vũ Cảnh Linh phát biểu định hướng hoạt động của Tạp chí trong thời gian tới.


“Làm báo hiện nay chỉ chú trọng về thị trường kinh tế thì phát triển rất nhanh nhưng bù lại là không bền vũng. Nhưng chúng ta lại đi trên con đường nền tảng của phát triển thị trường đó chính là văn hóa, truyền thống. Phát triển kinh tế hiện nay cần phải dựa trên sự phát triển của chuyên môn, phát triển lợi ích tốt đẹp của xã hôi. Truyền thống và Phát triển chính là phát triển dựa theo những nền tảng của truyền thống, văn hóa của đất nước văn minh. Khi mọi người hiểu đúng bản sắc của Việt Nam thì con đường phát triển kinh tế, hội nhập kinh tế sẽ trở nên dễ dàng hơn.” 

Ngoài những nội dung trên, Hội nghị còn là buổi kết hợp thu thập ý kiến xây dựng Tạp chí của các Văn phòng đại diện và gặp gỡ, giao lưu các Văn phòng đại diện, gồm: Văn phòng đại diện Miền núi phía Bắc, Văn phòng đại diện Đông Nam Bộ, Văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện Đồng bằng sông Cửu Long.

Ban lãnh đạo Tòa soạn chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng, phó văn phòng đại diện và anh chị em phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.
Ban lãnh đạo Tòa soạn chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng, phó văn phòng đại diện và anh chị em phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.


Bế mạc Hội nghị, Trưởng văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh tổng kết: “ Chúng tôi tin chắc rằng với sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể Toà soạn, chúng ta sẽ xây dựng Tạp chí ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, đổi mới nội dung, hình thức Tạp chí theo hướng nâng cao tính thời sự, tính chiến đấu, tính hấp dẫn, gắn Tạp chí với đời sống xã hội”. 

Dưới đây là những hình ảnh các Trưởng văn phòng đại diện thuộc Tạp chí Truyền thống và Phát triển phát biểu xây dựng Tạp chí tại Hội nghị.

5
Bà Phùng Thị Lan - Trưởng văn phòng đại diện tại Tuyên Quang

 

Ông Lê Văn Xinh - Trưởng văn phòng đại diện tại Bình Dương
Ông Lê Văn Xinh - Trưởng văn phòng đại diện tại Bình Dương

 

Ông Trần Đình Thuần - Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
Ông Trần Đình Thuần - Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

 

Ông Lê Nam Thắng - Trưởng văn phòng đại diện tại Kiên Giang
Ông Lê Nam Thắng - Trưởng văn phòng đại diện tại Kiên Giang


Tạp chí Truyền thống và Phát triển là Cơ quan ngôn luận – Diễn đàn của Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển. Ra đời từ năm 2012, trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển. Đến nay, Tạp chí đã “phủ sóng” trên hầu hết địa bàn của Tổ quốc. Cung cấp thông tin kịp thời, nội dung phong phú đến toàn thể bạn đọc trên cả nước./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây