trongdong
text logo

Thêm các nhóm đối tượng được hoạt động khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16

Chủ nhật - 15/08/2021 23:55

Thêm các nhóm đối tượng được hoạt động khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16

Nhằm tăng cường triệt để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, từ 00 giờ 00 ngày 16/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021, TP.HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Đối với khung giờ từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày, TP.HCM cho phép thêm các nhóm đối tượng sau được hoạt động gồm:

-Các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu, …);

-Các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, toà nhà, chung cư; bảo hiểm;

-Phòng bán vé máy bay;

-Phòng khám tư nhân;

-Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm đội ngũ người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức;

-Người đi giao - nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.

 TP.HCM cho phép thêm các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu... hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh minh họa

TP.HCM cho phép thêm các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu... hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh minh họa

 

Trong khung giờ từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau, mọi người dân trên địa bàn Thành phố tiếp tục hạn chế tối đa ra đường.

Các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải tiếp tục tạm ngưng hoạt động. Các trường hợp được phép di chuyển bao gồm:

 • Người đi tiêm vắc xin, cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
 • Nhân viên các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.
 • Các tổ bay đi công tác theo kế hoạch của chuyến bay đã được cấp phép và cán bộ, người lao động của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khu vực phía Nam để thực hiện nhiệm vụ phục vụ các chuyến bay chở hàng, trang thiết bị y tế, vắc xin.
 • Nhân viên của các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp các dịch vụ thiết yếu (lương thực thực phẩm, thiết bị, vật tư y tế); nhân viên giao hàng các thiết bị, vật tư y tế như bình oxy cho người nhiễm COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà (các ca bệnh không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ), các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19.
 • Nhân viên của các đơn vị cung cấp suất ăn cho các bếp ăn từ thiện, các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.
 • Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo.
 • Dịch vụ vận chuyển bưu chính và lực lượng thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ bưu chính KT1 (phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, văn bản mật).
 • Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin, công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật.
 • Các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư, giao hàng của các doanh nghiệp logistics phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu, trang thiết bị y tế.
 • Xe ô tô phục vụ hỗ trợ y tế (xe cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân), xe taxi được Sở Giao thông vận tải cấp phép hoạt động để vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết; lái xe và nhân viên phục vụ đi cùng trên các phương tiện này.
 • Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của Thành phố.

Nguồn tin: An An/giadinhmoi.vn

 Tags: Chỉ thị 16

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây