trongdong
text logo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu quân khu 5 nhận nuôi các cháu mồ côi trong vụ sạt lở Trà Leng

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Chủ nhật - 01/11/2020 21:52
TTPT - Chiều 1/11, tại UBND tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc về công tác khắc phục hậu quả bão số 9 và tìm kiếm cứu nạn tại các tỉnh miền Trung.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu quân khu 5 nhận nuôi các cháu mồ côi trong vụ sạt lở Trà Leng
v
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm hỏi và động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng , huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Nhắc đến vụ sạt lở núi làm 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người chết và thiệt mạng ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương tập trung mọi nguồn lực để sớm tìm thấy các nạn nhân còn mất tích. Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Quân khu 5 nhận nuôi các cháu mồ côi sau trận sạt lở trên.

“Quân khu 5 liên hệ xử lý cụ thể từng trường hợp, nhận nuôi đối với những cháu có cha, mẹ chết. Đó là tình cảm của quân đội, của nhân dân chúng ta đối với hoàn cảnh vô cùng thương tâm như thế”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với cơn bão số 10 sắp tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các địa phương trong đó có các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định phải hết sức đề cao cảnh giác nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi. Ngoài ra, đề nghị các cơ quan chức năng sớm dự báo về cơn bão số 10 để các địa phương chủ động trong công tác ứng phó.

Cũng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thị sát ảnh hưởng của bão lũ ở các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi; thăm hỏi, động viên các gia đình, cơ sở giáo dục bị thiệt hại do bão số 9. Đồng thời, Thủ tướng cũng chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây