trongdong
text logo

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu dây văng hiện đại nhất

Tác giả bài viết: Mậu Duy

Thứ ba - 20/10/2020 04:49
TTPT - Ngày 20/10, các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật và gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025) đối với cầu Cổ Lũy, cây cầy dây văng nối đôi bờ hạ lưu sông Trà Khúc.

 
a1
Cầu Cổ Lũy.
Lễ thông xe có sự tham dự của Bí thư tỉnh ủy bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ông Đặng Văn Minh, cùng đông đảo các đại biểu và bà con nhân dân.

Cầu Cổ Lũy khởi công vào ngày 18/12/2017, có tổng vốn đầu tư 2.250 tỷ đồng. Cầu Cổ Lũy được xem là cây cầu hiện đại bậc nhất tỉnh Quảng Ngãi đến thời điểm hiện tại. Cây cầu dây văng nối đôi bờ hạ lưu sông Trà Khúc, giao với đường Hoàng Sa ở phía bờ Bắc và đường Trường Sa ở bờ Nam. Cầu hình thành nối liền xã Tịnh Khê và xã Nghĩa Phú (thuộc TP. Quảng Ngãi) và nằm trên tuyến đường mang tính chiến lược kinh tế Dung Quất – Sa Huỳnh đang hình thành.

Dự án cầu Cổ Lũy có chiều dài cầu và các tuyến dẫn lên đến 3,7 km. Riêng chiều dài cầu hơn 1,8 km với 37 nhịp với 6 nhịp giữa được thiết kế chịu lực bởi 5 trụ dây văng. Kết cấu dây văng này đồng thời cũng là điểm nhấn của công trình, được thiết kế chiếu sáng đặc sắc theo 5 kịch bản khác nhau nhằm phục vụ cho các sự kiện lớn.

Dự án từ đầu được lấy tên Cầu Cửa Đại, tuy nhiên vì trùng tên với công trình tại tỉnh Quảng Nam nên chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tham vấn các ý kiến và chính thức đổi tên thành cầu Cổ Lũy vào ngày 29/9.

Khi cầu Cổ Lũy hoàn thành không chỉ góp phần kết nối liên hoàn tuyến đường ven biển, mà còn là đòn bẩy thúc đẩy phát triển hai bên bờ sông Trà Khúc, đặc biệt là hình thành những khu đô thị biển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây