trongdong
text logo

TP.HCM: Gần 120.000 người mắc, sẽ được phân bổ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19

Chủ nhật - 08/08/2021 03:18

Đến nay, TP.HCM đã ghi nhận gần 120.000 người mắc COVID-19. Ngày hôm nay, Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ thuốc Remdesivir cho BV điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ tối ngày 7/8 đến sáng ngày 8/8, TP.HCM ghi nhận thêm 1.896 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có hơn 119.800 trường hợp mắc COVID-19.

Ngày 8/8, Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ lô thuốc Remdesivir đầu tiên do Tập đoàn Vingroup trao tặng với 10.000 lọ cho 8-10 BV điều trị COVID-19 tại TP.HCM để đưa vào sử dụng cho công tác điều trị.

Thuốc Remdesivir đã được cấp phép khẩn cấp tại Ấn Độ cho chỉ định điều trị COVID-19, cho bệnh nhân nặng, thở máy/ECMO, …

Vì là thuốc mới nên liều dùng của thuốc cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, các cơ sở y tế cần theo dõi chặt chẽ về hiệu quả của thuốc và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

 TP.HCM đang đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 để hạn chế dịch bệnh lây lan. Ảnh minh họa

TP.HCM đang đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 để hạn chế dịch bệnh lây lan. Ảnh minh họa

 

Cũng theo HCDC, chỉ trong vòng 20 ngày, TP.HCM đã xây dựng xong 3 bệnh viện dã chiến và chỉ trong vòng 1 tuần đã phối hợp với Bộ Y tế thành lập xong 4 Trung tâm Hồi sức COVID-19.

Các bệnh viện dã chiến, các trung tâm hồi sức trong quá trình hoạt động phải thực hiện thật nghiêm và theo đúng quy trình của Bộ Y tế; phải phối hợp hết sức nhịp nhàng, đồng bộ từng khâu, từng bộ phận và luôn đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người bệnh lên trên hết, trước hết, luôn phát huy mạnh mẽ nhiệt huyết và trái tim của người thầy thuốc để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Để có thể kéo giảm số ca mắc, đưa Thành phố mau chống trở về trạng thái bình thường mới, TP.HCM cần sự đồng hành của người dân trong việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, tăng cường hơn nữa giãn cách giữa người với người và tham gia tiêm chủng vắc-xin khi đến lượt.

Nguồn tin: An An/giadinhmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây