trongdong
text logo

TP. Hồ Chí Minh: Hội đồng trẻ em và Chương trình “Điều em muốn nói” năm 2020

Tác giả bài viết: Bình Sơn

Thứ bảy - 15/08/2020 10:49
TTPT - Ngày 15/8, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức kỳ họp lần 6 của Hội đồng trẻ em và chương trình “Điều em muốn nói” tại khu vực Youth Space - Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố (Quận 1). Với chủ đề “Đầy mạnh hoạt động văn hoá, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi”.
Hội đồng trẻ em và Chương trình “Điều em muốn nói” năm 2020
Hội đồng trẻ em và Chương trình “Điều em muốn nói” năm 2020

Thực hiện Đề án Hoạt động của Hội đồng trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh với hai kỳ họp mỗi năm, nhằm mục đích tạo môi trường giúp các bạn đội viên, thiếu nhi trao đổi ý kiến, thể hiện quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề trẻ em quan tâm. Đồng thời, gắn với thực hiện chủ đề năm 2020 của Thanh phố “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.
 
Các đại biểu từng nhóm thảo luận các đề xuất trước khi kỳ họp diễn ra
Các đại biểu từng nhóm thảo luận các đề xuất trước khi kỳ họp diễn ra

Kỳ họp có sự tham dự của nhiều vị đại biểu từ các Sở, Ban ngành TP.HCM, thanh viên Ban Tham vấn. Và đặc biệt có sự tham gia của 55 đại biểu Hội đồng Trẻ em Thành phố về tham dự Hội nghị.

Đại biểu Hội đồng Trẻ em được chia thành 4 tổ thảo luận các nội dung như: Đề xuất về hoạt động phát triển năng khiếu cho thiếu nhi tại hệ thống các nhà thiếu nhi hiện nay; đưa các loại hình nhân gian, âm nhạc dân tộc và trường học để đáp ứng nhu cầu của học sinh; đề xuất về hệ thống thiết chế văn hóa, vui chơi giải trí hiện nay của TP. Hồ Chí Minh; đầu tư thêm những sản phẩm văn hóa, hoạt động văn hóa phục vụ nhu cầu của thiếu nhi Thành phố. Cũng trong quá trình họp Hội đồng các bạn Đại biểu đã đưa ra nhiều đề xuất khác như: Trẻ sử dụng điện thoại thông minh, tình trạng rác thải hiện nay… 
 
Đề xuất đầu tư thêm những sản phẩm văn hóa, hoạt động văn hóa của Đại biểu tham gia kỳ họp.
Đề xuất đầu tư thêm những sản phẩm văn hóa, hoạt động văn hóa của Đại biểu tham gia kỳ họp.

Bạn Nguyễn Lương Tuấn Đạt – đơn vị Huyện Bình Chánh, chia sẻ: “Em cảm thấy hết sức vui mừng và tự hào là một trong nhiều bạn tham gia vào hoạt động trẻ em. Em mong muốn sau kỳ họp này các bạn thiếu nhi chúng em sẽ có các cơ sở  vật chất để tham gia vui chơi học tập và phát triển năng khiếu của mình một cách tốt nhất có thể”.
 
Đại biểu tham dự Kỳ họp nêu ý kiến.
Đại biểu tham dự Kỳ họp nêu ý kiến.

Những đề xuất của đại biểu Hội đồng được chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Thành phố ghi nhận, giải đáp sơ bộ. Đây cũng là lần đầu tiên chị tham gia vào Kỳ họp này và khá bất ngờ khi các em thiếu nhi có nhiều ý kiến đóng góp và góc nhìn khác nhau trong những vấn đề được đưa ra.

Ý kiến của các bạn trong Kỳ họp sẽ được chuyển đến Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em thành phố để tiếp tục có giải pháp thực hiện. Sau khi kết thúc phần thảo luận của Hội đồng các đại biểu được đánh giá kỳ họp thông qua ứng dụng Menti và bình chọn chủ đề cho kỳ họp lần thứ 7. Chủ đề được chọn là “Giải trí”, kỳ họp sẽ được diễn ra vào năm 2020.
 
Đại biểu đánh giá kỳ họp và bình chọn chủ đề thông qua ứng dụng Menti.
Đại biểu đánh giá kỳ họp và bình chọn chủ đề thông qua ứng dụng Menti.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng những phần quà để chúc mừng cho Đại biểu Hội đồng Trẻ em Thành phố trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây