trongdong
text logo

Triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Heritage - Hành trình Di sản 2020”

Tác giả bài viết: Yên Giang

Thứ hai - 21/09/2020 23:28
TTPT - Ngày  21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Heritage thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Arlines) tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Heritage - Hành trình Di sản 2020” và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi
 
Theo Ban tổ chức, năm 2020, mùa giải được tổ chức trong 3 tháng liên tục, từ 1/6 đến hết 31/8/2020. Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia. Hạng mục Ảnh bộ có 96 bộ ảnh tham dự, tương đương với khoảng 1.000 ảnh đơn; Hạng mục Ảnh Bìa có 277 tác phẩm, và 28 ảnh về các nội dung giới thiệu hoạt động của Vietnam Airlines trong Hạng mục Ảnh Đơn.
 
Theo đánh giá của Ban giám khảo, mặc dù các chủ đề sáng tác vẫn là các đề tài quen thuộc, nhưng các tác phẩm dự thi đều có những tìm tòi mới trong cách thể hiện, cũng như về kỹ thuật nhiếp ảnh ngày càng hiện đại hơn.
16 tác phẩm và bộ tác phẩm đã lựa chọn trao giải, gồm 02 Giải Đặc biệt, 02 Giải Nhất, 10 Giải đồng hạng Top 5 cho hai hạng mục Ảnh bộ và Ảnh bìa và 02 Giải đồng hạng Top 2 cho Hạng mục Ảnh đơn. Ở hạng mục ảnh bộ, Giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm “Muối hầm Tuyết Diêm” của Nguyễn Ngọc Hòa. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Khám phá hang Tiên” của Nguyễn Hải. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải đồng hạng cho 5 bộ ảnh xuất sắc khác.
 
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải đặc biệt của 2 hạng mục ảnh Bìa và ảnh Bộ.
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải đặc biệt của 2 hạng mục ảnh Bìa và ảnh Bộ.

Ở hạng mục ảnh bìa, giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm “Mùa thu suối Yến” của tác giả Nguyễn Hữu Thông. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Người giữ hồn nghề” của Lê Việt Khánh. Ngoài ra, 5 giải đồng hạng cũng được trao cho các tác phẩm xuất sắc khác.

Hai giải đồng hạng ở hạng mục ảnh đơn được trao cho tác phẩm “Ngược chiều vun vút” của Ngô Trần Hải An và “Chúng tôi an toàn thân thiện” của Trương Thế Cầu.
 
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải top 5 của 2 hạng mục ảnh Bìa và ảnh Bộ.
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải top 5 của 2 hạng mục ảnh Bìa và ảnh Bộ.

Ban Tổ chức cho biết, các tác giả đoạt giải hầu hết đều là những người có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp, là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đặc biệt, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai) lần đầu tiên tham dự giải và đã xuất sắc giành Giải Đặc biệt với bộ ảnh“Muối hầm Tuyết Diêm”.

Trong khuôn khổ các hoạt động của “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020”, Ban Tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2020” .Triển lãm giới thiệu đến công chúng 16 tác phẩm và bộ tác phẩm đoạt giải, cùng 30 tác phẩm sáng tác trong chuyến đi sáng tác với chủ đề “Viễn du miền duyên hải” được tổ chức trong tháng 7/2020.
Triển lãm mở cửa đón khách đến hết ngày 25/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây