trongdong
text logo

Trường THPT Ngô Gia Tự - Đắk Lắk: Hướng tới kỷ niệm 30 năm Thành lập và Phát triển.

Tác giả bài viết: Hữu Hà

Thứ ba - 10/11/2020 18:28
TTTP - Trường Ngô Gia Tự khởi đầu là trường cấp 2-3 Ngô Gia Tự, Nằm ở trung tâm huyện Eakar, tỉnh Đắklắk, được thành lập từ năm 1990. Đến nay trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, trường đã chắp cánh cho hàng vạn học sinh thực hiện ước mơ, góp phần lớn và công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
1
Cầu truyền hình về với trường THPT Ngô Gia Tự năm 2020

Nằm ở trung tâm Huyện Eakar, Tỉnh Đắk Lăk, trường Ngô Gia Tự khởi đầu là trường cấp 2-3 Ngô Gia Tự, được thành lập từ năm 1990, những ngày đầu thành lập phát triển trường mới chỉ có 12 lớp và 520 học sinh. Đến năm 1998 trường được tách ra thành trường THPT Ngô Gia Tự.
 
2
Cổng trường THPT Ngô Gia Tự Ảnh:Phạm Quang Cảnh

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất còn thô sơ, nhưng với sự nhiệt huyết của người nhà giáo, Ban giám hiệu, Thầy Cô và các học trò  đã trèo lái con thuyền mang tên Ngô Gia Tự ngày càng đi lên và là một trong những lá cờ đầu trong nền giáo dục của Tỉnh. Đền đáp cho những lỗ lực không ngừng nghỉ đó, trong không khí hân hoan chào mừng xuân Mậu Tuất, sáng ngày 9 tháng 2 năm 2018 tập thể trường vinh dự đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia- một mốc son mới cho sự phát triển thêm về giày lịch sử của trường.
 
Trường nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia Ảnh: web trường
Trường nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia Ảnh: web trường

Với phương trâm giáo dục nhân bản, sự tận tâm và nhiệt tình của toàn thể giáo viên, trường đã tạo ra một môi trường: trường học thân thiện, học sinh tích cực. luôn luôn chăm lo cho đời sống trong và ngoài trường cho học sinh, tạo tiền đề, hành trang đầy đủ nhất cho các học trò bước vào đời. Sau 30 năm thành lập trường đã đạt được 36 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, là một trong những trường có số lượng học sinh giỏi cấp quốc gia nhiều nhất tỉnh daklak. Học sinh của nhà trường nay đã trưởng thành và đi khắp mọi miền đất nước để phụ vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân, nhiều học sinh đã có học hàm học vị thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư.. đứng đầu các vị trí then chốt ở nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… đặc biệt kì thi THPT quốc gia năm 2016-2017, trường đạt tỉ lệ tốt nghiệp 100%.

Tại chương trinh đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 năm 2020, học sinh Vũ Quốc Anh trường THPT Ngô Gia Tự đã xuất sắc mang cầu truyền hình năm lần thứ 3 về với Đắk Lắk. Tuy chỉ giành vị trí Á quân tại chương trình, nhưng Vũ Quốc Anh là niềm tự hào, hãnh diện của nhà trường và toàn thể nền giáo dục và đào tạo Tỉnh Đắk Lắk.
 
3
Bảng vinh danh học sinh giỏi quốc gia của trường

Ngoài chương trình giảng dạy nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao chào mừng ngày 26-3, ngày nhà giáo Việt Nam, giao lưu văn nghệ và ủng hộ trẻ em khuyết tật, tặng quà cho học sinh nghèo… tạo nhiều sân chơi bổ ích cho thầy cô và học sinh.
 
Học sinh giao lưu tiếng hát với trẻ em khuyết tật  . ảnh Anh Dương 12tt2
Học sinh giao lưu tiếng hát với trẻ em khuyết tật  . ảnh Anh Dương 12tt2
 
3
Tặng những quần quà cho học sinh ngheo vượt khó ngày khai giảng
 
3
Toàn thể thầy cô dọn vệ sinh phòng chống Covid-19 chào đón học sinh trở lại trường

Với sự tận tâm vì nền giáo dục của nước nhà, vì sự nghiệp trồng người, thầy cô trường THPT Ngô Gia Tự xứng đáng là những tấm gương lao động tận tụy với nghề, là những người góp công lớn vào bảng vảng thành tích của trường nói riêng và của nền giáo dục nước nhà nói chung… và Vũ Quốc Anh sẽ là động lực hơn nữa để ngôi trường mang tên Ngô Gia Tự càng ngày càng phát triển.

Tiến tới 30 năm thành lập trường, thể theo nguyện vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh đã công tác, học tập tại mái trường THPT Ngô Gia Tự thân yêu, nhà trường sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm ngày thành lập trường vào ngày 21 tháng 11 năm 2020 tới đây. Đây là dịp để nhà trường tổng kết và biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong 30 năm qua. Qua đó khơi dậy niềm tự hào và truyền thống của nhà trường, phấn đấu giảng dạy, học tập để đạt thành tích cao hơn nữa trong thời gian tiếp theo.
Ban giám hiệu, nhà trường trân trọng kính mời các quý cựu cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thể hệ học sinh của trường về tham dự.

Mọi thông tin chi tiết về buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường, xin liên hệ về: Cô Phạm Thị Dinh – hiệu trưởng nhà trường, số điện thoại: 02623608979; Thầy: Hoàng Trọng Lập – Chủ tịch Công đoàn, số diện thoại: 02623500171.        
                                                                                                             

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây