trongdong
text logo

Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Tác giả bài viết: Trần Tú

Chủ nhật - 06/09/2020 03:41
TTPT - Ngày 5/9/2020, ông Nguyễn Chiến Bình nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ - Phó Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp. Đây là ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt nhiều năm liền, thuộc địa bàn xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.
Lễ Khai giảng năm học mới năm 2020 của Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp diễn ra trong không khí rộn ràng, vui tươi. Các thầy cô giáo, học sinh cùng đại biểu tham dự lễ khai giảng đã được nghe Thư của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Viêt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục.
 
image 20200906143525 1
Nguyên Phó Tổng Thanh tra CP Nguyễn Chiến Bình đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, nguyên Phó Tổng Thanh tra CP Nguyễn Chiến Bình đã đánh trống khai giảng năm học mới của ngôi trường mang tên người cha ruột là liệt sĩ Nguyễn Hùng Hiệp (tên thật là Nguyễn Văn Cẩn), nguyên là Tỉnh ủy viên, người Bí thư Huyện ủy đầu tiên của huyện Châu Thành A giai đoạn 1957 - 1960 (nay là huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Nhân dịp khai giảng lần này gia đình nguyên Phó Tổng Thanh tra CP Nguyễn Chiến Bình đã trao tặng 55 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trước đó, với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Hòn Đất, vùng đất giàu truyền thống cách mạng trong hai cuộc kháng chiến, Phó Tổng Thanh tra CP Nguyễn Chiến Bình đã cùng một số đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính phủ bàn phương án đầu tư xây dựng Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp tại xã Mỹ Hiệp Sơn. Đây là vùng căn cứ cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Sự ủng hộ và động viên này đã giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu xây dựng trường trở thành cơ sở giáo dục toàn diện, đẩy mạnh phát triển theo hướng “chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập”, gắn với nỗ lực phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới.
 
image 20200906143525 2

Nhờ sự vận động này, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội và Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, đã hỗ trợ thêm 29 tỷ đồng, cùng 8 tỷ đồng là vốn ngân sách tỉnh Kiên Giang, để xây dựng ngôi Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1.000 học sinh vùng căn cứ kháng chiến cũ từ tháng 9/2010. Từ đó, ngôi trường mang tên liệt sỹ Nguyễn Hùng Hiệp đã trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục địa phương, là địa chỉ thường xuyên được nhận nguồn hỗ trợ kinh phí từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Nhân dịp khai giảng này, ngoài sự hỗ trợ thường xuyên của Tập đoàn Phú Cường Kiên Giang là 10.000 quyển tập vở cho các học sinh, thông qua sự vận động của lãnh đạo Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng chống tham nhũng, bước đầu một số đơn vị như Công ty CP Tập đoàn Hà Chi, Quỹ Từ thiện Hằng Hữu thuộc Tập đoàn Đại Nam, Cty TNHH dịch vụ xây dựng Hợp Nhất, … đã ủng hộ hơn 20 triệu đồng để Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp hỗ trợ phương tiện đi lại, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học. Một số doanh nghiệp khác cũng trao tặng nhiều trang thiết bị dạy học cho nhà trường.
 
image 20200906143525 3

Lãnh đạo các đơn vị này cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục ủng hộ các nguồn lực khác để giúp Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp dạy tốt và học tốt. Đặc biệt, trong điều kiện ngành giáo dục đang thi đua dạy tốt, học tốt gắn với phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới là thực hiện mục tiêu kép theo chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, phù hợp thực tiễn địa phương.

Thay mặt cán bộ, giáo viên và học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thư, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp đã báo cáo kết quả trong công tác dạy và học thời gian qua với tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước, nhiều học sinh đã thi đậu vào nhiều trường đại học, cao đẳng, cũng như bày tỏ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học mới, lòng biết ơn về sự quan tâm giúp đỡ của gia đình nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình, cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác từ khi thành lập trường đến nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây