trongdong
text logo

TT. Huế: Đảm bảo chất lượng điện năng tại Khu Công nghiệp Phú Bài

Tác giả bài viết: Anh Dũng

Thứ sáu - 04/09/2020 10:30   71325
TTPT - Nhằm đảm bảo chất lượng điện năng, Điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động nhân lực và thiết bị để thực hiện công tác duy tu, bão dưỡng hệ thống điện tại cụm Khu công nghiệp Phú Bài (TX Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Thi công xử lý tồn tại trên đường dây 22kV các XT KCN và đường dây 35kV XT 373 Huế 1
Thi công xử lý tồn tại trên đường dây 22kV các XT KCN và đường dây 35kV XT 373 Huế 1
Khu Công nghiệp Phú Bài (KCN) một trong những KCN trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế, là khu vực tập trung nhiều khách hàng trọng điểm của Điện lực Hương Thủy nói riêng và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung. Hằng năm, tại cụm KCN này thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới, trong đó chiếm tỷ trọng lớn là các nhà máy Sợi với hệ thống dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục 24/7. 
 
 Theo Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, xác định dịp nghỉ lễ Quốc khánh là thời điểm người lao động tại các doanh nghiệp được nghỉ vì vậy các công tác trên lưới điện vào các thời điểm này sẽ ít ảnh hưởng nhất đến nhu cầu sử dụng điện do đó, đơn vị đã huy động nhân lực, phương tiện để tổng lực ra quân thực hiện công tác duy tu, sữa chữa và bảo dưỡng các đường dây cấp điện cho cho các khách hàng tại KCN Phú Bài nhằm đảm bảo chất lượng cung cấp điện, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Theo đó, trong đợt ra quân ngày 2/9, Điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 50 nhân lực chia thành 18 nhóm công tác, 3 xe gàu 3 trong 1 và 1 phương tiện chuyên dụng vệ sinh các thiết bị điện để thực hiện các hạng mục công tác trên lưới điện tại KCN Phú Bài. Các lực lượng đã tiến hành xử lý tồn tại trên đường dây 22kV, đường dây 35kV trong khu vực KCN Phú Bài, thực hiện sữa chữa lớn tụ bù và máy cắt tụ bù, kiểm tra, bão dưỡng định kỳ các TBA cấp điện cho khách hàng và vệ sinh các thiết bị điện bằng nước cách điện áp lực cao. 
 
 Lãnh đạo Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, đây là thời điểm dịch bệnh COVID-19 đã tạm thời được khống chế, do đó đơn vị tiếp tục quán triệt người lao động thực hiện nghiêm túc một số quy định thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó yêu cầu các nhóm công tác, tối đa không được quá 3 người, đối với công việc cần thực hiện nhiều người thì chia thành các nhóm nhỏ 3 người/1nhóm.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhân viên đơn vị công tác phải đảm bảo các điều kiện về khoảng cách an toàn với nhau trên 2 mét, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng và diệt khuẩn theo quy định, tuyệt đối không tiếp xúc với các cá nhân khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây