trongdong
text logo

Tuyên Quang: Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên" năm 2020 - Tiếp nhận 626 đơn vị máu

Tác giả bài viết: ĐỨC ANH

Thứ năm - 30/07/2020 04:38
TTPT- Ngày 30/7, tại tỉnh Tuyên Quang, Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Quốc gia phối hợp với Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Tuyên” năm 2020. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 xuất hiện trở lại nhưng với ý nghĩa nhân văn, cao cả, ngày hội vẫn thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân Tuyên Quang.
 
MG 1620
UBND tỉnh Tuyên Quang đã trao bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngay từ sáng sớm đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân đã có mặt tại trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Tuyên Quang để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Trong khi tình hình đại dịch Covid diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, người đến tham gia hiến máu đều phải khai báo y tế và tuân thủ nghiêm các quy trình kiểm tra sức khỏe theo quy định.
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tuyên Quang được các cấp, các ngành quan tâm triển khai, thực hiện với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và người hiến máu nhắc lại ngày một tăng lên đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho những người bệnh.
MG 1635
Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân đã có mặt tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Tuyên Quang để đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện
Đây là lần thứ 7 tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình Hành trình đỏ. Ngoài việc tập trung vào các bạn sinh viên, thanh niên, chương trình còn hướng đến các cán bộ, công chức và người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần làm thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc hiến máu cứu người thông qua các hoạt động tình nguyện, vì sức khỏe cộng đồng.
MG 1582
Người dân Tuyên Quang tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Xứ tuyên"
Tại chương trình đã có 626 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, giúp cứu chữa người bệnh. Đi qua 41 tỉnh, thành phố, Hành trình Đỏ 2020 - Kết nối dòng máu Việt kiến dự  tiếp nhận được hơn 57.000 đơn vị máu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây