trongdong
text logo

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Tác giả bài viết: ANH PHƯƠNG

Thứ sáu - 18/09/2020 00:51
TTPT - Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Cuối buổi sáng 18-9, sau khi nghe Tờ trình của Chính phủ, Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật về việc thành lập phường An Bình A, phường An Bình B thuộc thị xã Hồng Ngự và thành lập thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tham dự phiên họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về vấn đề này.

Theo đó, UBTVQH quyết nghị thành lập phường An Bình A, phường An Bình B thuộc thị xã Hồng Ngự và thành lập thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Như vậy, thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia.

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​ ảnh 1
Mộc góc thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: THĐT

Sau khi thành lập thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 9 huyện và 3 thành phố; 143 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 115 xã, 19 phường và 9 thị trấn.

Cũng bằng nghị quyết này, UBTVQH quyết định thành lập Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trên cơ sở kế thừa Tòa án Nhân dân và Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2020.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có tên gọi gắn với địa danh đơn vị hành chính được thành lập mới phải hoàn thành việc đổi tên để hoạt động với tên gọi quy định tại Điều 1 của Nghị quyết này kể từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành.

Nguồn tin: www.sggp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây