trongdong
text logo

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII chính thức khai mạc

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Thứ tư - 14/10/2020 23:49
TTPT - Sáng nay, ngày 15/10, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà.
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư tỉnh, chủ tịch tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Đại hội
Ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư tỉnh, chủ tịch tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Đại hội
Ông Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, bí thư tỉnh Quảng Trị
Ông Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, bí thư tỉnh Quảng Trị

Về tham dự Đại hội có đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội, mang đến nguồn động  viên to lớn, niềm tin sâu sắc cho Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Trị. Cùng về dự, theo dõi và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương; Đảng ủy Quân khu 4, các Vụ địa phương;  những người con của đất mẹ Quảng Trị, hiện đang giữ cương vị công tác quan trọng tại các cơ quan Trung ương với tình cảm “quê hương nghĩa nặng, tình sâu”; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; các đồng chí nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác;  các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo Sư đoàn 968, Đoàn kinh tế Quốc phòng 337, các đồng chí lãnh đạo các Doanh nghiệp Trung ương và địa phương.
 
a
 
Đông đảo các đại biểu tham dự Đại hội
Đông đảo các đại biểu tham dự đại hội ​​​​​​
 
Đại hội có 345 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 47 ngàn Đảng viên, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, tinh thần đoàn kết và quyết tâm đổi mới của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã về dự Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh.

Trong thời gian qua, cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp đảm bảo đúng yêu cầu, nội dung, tiến độ. Đại hội các đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở đã diễn ra trong bầu không khí đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, trách nhiệm và thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề, là điều kiện quan trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh Quảng Trị.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trong bối cảnh có nhiều thuận lợi: Đất nước ngày càng hội nhập sâu và toàn diện theo hướng tích cực, chủ động, tạo cơ hội mới, môi trường mới cho hợp tác phát triển; những thành tựu to lớn đã đạt được sau 30 năm lập lại tỉnh là tiền đề, cơ sở để tỉnh tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, bối cảnh tình hình có những diễn biến phức tạp, khó lường; thiên tai, dịch bệnh, sự cố ô nhiễm môi trường biển, nhất là đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020... đã tác động trực tiếp và ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI và đời sống của Nhân dân trong tỉnh. Song, với khát vọng vươn lên, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đạt được những kết quả quan trọng: Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm sau cao hơn năm trước và cao hơn mức tăng bình quân của cả nước; cơ cấu ngành kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng; đã xác định được một số hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế - xã hội, chủ động biến khó khăn, bất lợi thành tiềm năng, lợi thế của địa phương. Huy động và sử dụng vốn đầu tư toàn xã hội có hiệu quả; nhiều dự án trọng điểm đã được khởi động. Văn hóa - xã hội đạt được nhiều tiến bộ; an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường; giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác đối ngoại được đẩy mạnh, góp phần thu hút nguồn lực cho phát triển. Dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được phát huy. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Bộ máy chính quyền tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thông suốt. Đảng bộ tỉnh đã thực hiện cơ bản mục tiêu “đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước”.
Tuy nhiên, mặc dù đã rất quyết liệt để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm với kỳ vọng về một nhiệm kỳ “bứt phá về phát triển kinh tế - xã hội” nhưng kết quả đạt được chưa được như mong muốn; Quảng Trị vẫn là một trong những tỉnh còn nhiều khó khăn. Một số chỉ tiêu kinh tế quan trọng, cơ bản không đạt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà là quê hương có bước phát triển đột phá, mạnh mẽ hơn về kinh tế xã - hội, để Quảng Trị không chỉ được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, anh hùng trong kháng chiến, là “địa chỉ đỏ” trong hành trình tri ân, về nguồn của cả nước; mà còn phải là một địa phương có những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật, vững bền hơn nữa. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị trong nhiệm kỳ này là phải phát huy truyền thống hào hùng của quê hương, khát vọng phát triển, tranh thủ mọi thời cơ, cơ hội mới, khắc phục có hiệu quả những hạn chế, yếu kém; luôn nêu cao quyết tâm chính trị, đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động; tất cả mọi hoạt động phải vì sự ổn định và phát triển của quê hương Quảng Trị, để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây