trongdong
text logo

Đắk Lắk : 400 triệu đồng hỗ trợ người nghèo khu vực biên giới

Tác giả bài viết: Lương Kiểm

Chủ nhật - 27/09/2020 23:56
TTPT - Ngày 25 và 26/9, tại tỉnh Đắk Lắc, Bộ chỉ huy BĐBP TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với BĐBP Đắk Lắc, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắc và các mạnh thường quân tổ hoạt động an sinh xã hội tại xã Krong Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP Thành phố trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.
Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP Thành phố trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.
Theo đó, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về người nghèo khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắc gồm: Trao tặng 2 căn nhà tình thương, tặng 70 túi cứu thương cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Lăk và Trung tâm y tế xã Krong Na, 200 suất quà, cho các hộ nghèo; trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; tổ chức các hoạt động vui tết trung thu, tặng 500 phần quà cho các cháu thiếu nhi; khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 300 người dân nghèo. Toàn bộ tổng kinh phí cho các hoạt động là 400 triệu đồng.
 
1

Lãnh đạo bộ đội biên phòng Thành phố, BĐBP tỉnh Đắk Lắk cùng các mạnh thường quân chụp hình lưu niệm tại buổi trao quà cho các cháu học sinh.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn biên giới.
 
2

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP Thành phố cùng các mạnh thường quân, đoàn y bác sỹ chụp hình lưu niệm

Qua đó góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác an sinh xã hội, xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh. Đồng thời động viên quần chúng nhân dân yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, bám làng, bám biên giới, tích cực tham gia cùng BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây