trongdong
text logo

Mẹ nợ con một lời xin lỗi…!

Tác giả bài viết: Mỹ Hoàng - Thanh Nhàn

Chủ nhật - 27/09/2020 23:46
TTPT - Ngày 26/9/2020 (nhằm ngày 10/8 năm Canh Tý), đại Lễ cầu siêu cho hơn 26.000 vong linh thai nhi đã được tổ chức trang nghiêm tại nghĩa trang thai nhi Diên Lâm, Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà do Đại Đức Thích Đức Toàn chủ trì.
Bàn lễ đã được các tình nguyện viên chuẩn bị thật chu đáo
Bàn lễ đã được các tình nguyện viên chuẩn bị thật chu đáo
Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Tết Trung Thu của thiếu nhi, Đại Đức Thích Đức Toàn (tịnh thất Từ Tâm, tỉnh Ninh Thuận) lại viết tâm thư kêu gọi các thiện nam tín nữ trên mọi miền đất nước, cùng chung tay góp sức để Thầy có thể tổ chức đại lễ cầu siêu cho các vong linh thai nhi xấu số tại tỉnh Khánh Hoà.

Đúng 7g sáng, Thượng toạ chủ sám cùng các vị Đại Đức bắt đầu các nghi thức cho chương trình đại lễ cầu siêu cho hơn 26.000 ngôi mộ thai nhi tại nghĩa trang thai nhi Diên Lâm, Diên Khánh, Khánh Hoà, với tổng kinh phí  kêu gọi được hơn 80 triệu đồng.
Chương trình diễn ra trong hơn 12 giờ . Dù thời lượng chương trình khá dài nhưng tất cả thành viên tham dự buổi lễ vẫn nghiêm trang đến phút cuối.
 
1

Thượng toạ chủ sám cùng các Đại Đức đang thực hiện các nghi thức trong buổi lễ cầu siêu

Tại mỗi một ngôi mộ được chuẩn bị một ngọn nến, để đến khi kết thúc các nghi thức trong lễ cầu siêu, thì những ngọn nến sẽ được thắp sáng lên, như thầm gửi trao tâm tư tình cảm và cả những lời xin lỗi muộn màng của bậc làm cha làm mẹ đến các sinh linh bé nhỏ qua những làn khói hương nghi ngút.
 
2

ĐĐ. Thích Đức Toàn thắp nến cho từng ngôi mộ thai nhi

Qua đó, Thầy muốn truyền tải thông điệp các bạn trẻ, nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng về những phương pháp phòng tránh thai trước hôn nhân, để tránh những sự việc đáng tiếc sẽ xảy ra là chấm dứt thai kì sớm và đặc biệt là sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý và thụ thai sau này của người phụ nữ.
 
3

Ngoài sự chung tay của đạo tràng Phan Rang, trường đại học Nha Trang ( khoa kỹ thuật giao thông), nhóm Phước Duyên, công ty TNHH MTV du lich Thanh Cao và các Phật tử khác…. ban công tác xã hội tạp chí Truyền thống và Phát triển cũng đã chung tay vận động kinh phí để chương trình được diễn ra đúng thời gian như đã dự định.
Đại lễ cầu siêu đã kết thúc thật viên mãn với sự hiện diện của các Phật tử đến từ Hà Nội, Phú Yên, Ninh Thuận…
Hi vọng những tấm lòng thành ấy sẽ giúp những sinh linh bé nhỏ đang phảng phất đâu đó cảm thấy ấm áp hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây