trongdong
text logo

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Đảo Thạnh An huyện Cần Giờ và tỉnh Bình Phước

Tác giả bài viết: Lương Kiểm

Chủ nhật - 13/09/2020 21:51   60623
TTPT - Ngày 12/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng do Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam xây dựng tặng cho nhân dân xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ sử dụng.
Lễ khánh thành, đưa vào sử dụng Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng
Lễ khánh thành, đưa vào sử dụng Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng
Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng có tổng diện tích hơn 350 m2, nằm hoàn toàn trong khuôn viên Đồn Biên phòng Thạnh An, bao gồm các hạng mục phòng đọc sách với khoảng 6.000 đầu sách; khu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ với đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng dành cho câu lạc bộ đàn ca tài tử;  khu vui chơi thể thao ngoài trời được lắp đặt các thiết bị tập thể dục, thể thao, dụng cụ trò chơi vận động cho trẻ em… Công trình được hoàn thành với kinh phí ước tính khoảng 400 triệu đồng và 200 ngày công lao động.
1
Đồng chí Tô Thị Bích Châu và các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm.

Điểm sinh hoạt được kết nối với phòng máy tính có 30 máy tính của Đồn Biên phòng để trở thành nơi hướng dẫn trẻ em, người dân trên đảo làm quen với máy tính và mạng Internet. Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng đầu tiên tại xã đảo được giao cho Đồn Biên phòng Thạnh An và UBND xã Thạnh An phối hợp quản lý và sử dụng, trở thành nơi vui chơi, sinh hoạt văn hóa, thể thao cho cộng đồng dân cư trên đảo; thể hiện tình cảm đoàn kết giữa Bộ đội Biên phòng Thành phố và nhân dân trên đảo.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, công trình Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại Đồn Biên phòng Thạnh An được triển khai xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao cộng đồng để gìn giữ bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương và rèn luyện sức khỏe của nhân dân trên đảo. Đây cũng một trong những hoạt động thường xuyên của Bộ đội Biên phòng Thành phố trong công tác dân vận, cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; qua đó củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh trên địa bàn biên phòng biển của Thành phố, góp phần vào xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, phát triển cùng cả nước, vì cả nước.
 
Đồng chí Tô Thị Bích Châu và các thành viên trong đoàn đã thăm nơi đóng quân của các đơn vị và trao các mặt hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt
Đồng chí Tô Thị Bích Châu và các thành viên trong đoàn đã thăm nơi đóng quân của các đơn vị và trao các mặt hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt

Tại tỉnh Bình phước, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố, Khối dân chính – Đảng, Công đoàn viên chức Thành phố, do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đang làm nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên các chốt, trạm tuyến biên giới tỉnh Bình Phước.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu và các thành viên trong đoàn đã thăm nơi đóng quân của các đơn vị và trao các mặt hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt, công tác trị giá hơn 50 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 do nhân dân TPHCM đóng góp.

Dịp này, đoàn đã bàn giao công trình điện năng lượng mặt trời cho Đồn Biên phòng Đắk Nô và Đắk Ka, phục vụ đời sống sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trên các chốt trạm kiểm soát biên giới. Công trình trị giá 500 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP.HCM.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây