trongdong
text logo

NHỮNG TRÁI TIM HỒNG TẤM LÒNG NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN TP HỒ CHÍ MINH

Tác giả bài viết: Tạ Tùng

Thứ ba - 02/11/2021 23:04
NHỮNG TRÁI TIM HỒNG TẤM LÒNG NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN TP HỒ CHÍ MINH.

 
NHỮNG TRÁI TIM HỒNG TẤM LÒNG NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN TP HỒ CHÍ MINH
Ngày 02/11/2021, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình -Vì đồng đội thân yêu” năm 2021.

Hưởng ứng kế hoạch phát động của UBND TPHCM và chương trình “Giọt máu nghĩa tình - Vì đồng đội thân yêu” năm 2021 của CATP, với tinh thần “Một người vì mọi người”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày 02/11/2021, hơn 110 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Chương trình hiến máu được tổ chức đảm bảo an toàn các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế, sau khi được test nhanh với Covid-19, cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu sẽ được phân bổ theo từng nhóm để đảm bảo khoảng cách và di chuyển theo quy tắc một chiều.

Vừa hoàn thành nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng - Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất vội đến đơn vị để tham gia hiến máu cùng đồng đội, anh chia sẻ: Cá nhân anh đã tham gia hiến máu nhiều lần, là cán bộ chiến sĩ CATP trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch, với lần hiến máu này, anh rất hạnh phúc vì không chỉ góp phần cứu người mà còn lan tỏa tinh thần vì cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lượng máu dự trữ tại các bệnh viện ở TPHCM bị thiếu hụt nghiêm trọng. Công an TP xác định hiến máu tình nguyện là hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. “Mỗi giọt máu cho đi”có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần chia sẻ khó khăn cùng các bệnh viện, người dân, đồng đội trong thời điểm dịch bệnh.


Một số hình ảnh nét đẹp văn hóa giao thông của Phòng CSGT Công an TPHCM hiến máu cứu người.

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây