trongdong
text logo

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn & một ngày sống giữa nhân sinh

Tác giả bài viết: Vi Hằng

Thứ ba - 29/09/2020 20:28
TTPT - Cởi mở và thân thiện, sắc sảo và hài hước, nhiều người ngạc nhiên khi biết người đàn ông tầm thước có nụ cười tươi tắn và phong cách linh hoạt ấy đã bước qua ngưỡng “thất thập cổ lai hy”. Bạn sẽ học được nhiều điều khi đồng hành cùng ông trẻ trong một ngày sống giữa nhân sinh.
hn1
Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn (Giữa) chụp hình lưu niệm cùng các nghệ sỹ đương thời

Ngày lễ hay ngày thường, ngày thứ hay chủ nhật, đối với thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn đều “kín lịch” như nhau. Đặc biệt, ngày giỗ tổ ngành sân khấu năm nay có vẻ trôi qua vùn vụt khi lịch di chuyển của ông liên tục tiếp nối. 

Ban công tác xã hội Tạp chí Truyền thống và Phát triển có dịp đồng hành cùng thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn – Cố vấn Ban CTXH trong ngày giỗ tổ ngành sân khấu. Hãy nhìn lịch của ông: 9 giờ sáng thứ hai ngày 28/9/2020 tại sân khấu Sao Minh Béo (số 179 Bình Thới, phường 5, quận 11, TP.HCM); 11 giờ trưa thứ hai 28/9/2020 tại sân khấu Trịnh Kim Chi (số 259 Hậu Giang, quận 6, TP.HCM); chiều tối thứ hai 28/9/2020 tham dự Lễ giỗ tổ sân khấu do MC Nguyễn Cường tổ chức tại 36-38 Nguyễn Biểu, quận 5, TP.HCM. Dù xuất hiện nơi đâu và thời khắc nào, “ông trẻ” đều được đón tiếp nồng hậu, thân tình từ anh em trong giới showbiz.
 
3

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn từng được Ủy ban nhân dân TP.HCM 3 lần trao tặng bằng khen về “Thành tích xuất sắc trong công tác xã hội nhân đạo”, được nhiều kỷ niệm chương và bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, nhiều giấy khen của cơ quan ban ngành các cấp, nhiều năm liền được tuyên dương “Người tốt việc tốt”… Không chỉ có thế, thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn còn là Cố vấn văn hóa xã hội Trung tâm UNESCO – Văn hóa và Thông tin truyền thông, Cố vấn đoàn thầy thuốc tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Cố vấn Ban Công tác xã hội tạp chí Truyền thống và Phát triển và nhiều tổ chức ban ngành y tế, Chánh Hội trưởng Nam thành thánh thất (Cao Đài) và Trưởng ban điều hành Phòng khám từ thiện Nam thành thánh thất…
 
1

Trong cuộc đời bôn ba gần ba phần tư thế kỷ, thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn đã gặt hai nhiều thành tích đáng tự hào, mà bản thân ông luôn hài lòng và tâm đắc: Đầu tiên là việc sáng lập và điều hành Phòng khám bệnh Nhân Đạo hoạt động hơn một phần tư thế kỷ để phụng sự an sinh xã hội; thứ hai là việc ông tự thiết kế, tổ chức, đầu tư tài chính và xây dựng mới một Ngôi Di Tich Lịch Sử Đầu Tiên của Đạo Cao Đài – một đạo chánh pháp của người Việt Nam tại một quận lớn nhất nước (Quận 1, TP.HCM), đến nay thánh thất đã tròn 12 năm tuổi lưu truyền sử sách. Điều làm “ông trẻ” xúc động khi bản thân có khoảng 100 người con nuôi là sinh viên có trình độ từ cao đẳng, đại học, cao học, thậm chí tiến sĩ; còn điều đặc biệt khiến ông toại nguyện là đã sở hữu một nhà hàng chay. Tuy nhiên, ông còn tiếc nuối khi chưa có được hậu duệ trung thành, trí tuệ và đạo đức để được ông trao truyền kinh nghiệm sống về nhiều phương diện, “nếu có thì mình và các em cháu không được hữu duyên tiếp tục đế gần gũi”, ông tâm sự.
 
2

Tên tuổi của thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn được lan tỏa trong cộng đồng bởi sự nghiêm túc và tri thức. Với bề dày thành tích và uy tín sẵn có, người đàn ông ấy dù đã bước qua ngưỡng “thất thập cổ lai hy” nhưng tâm hồn còn thanh xuân lắm. Điều đáng trân trọng là trái tim của chàng học sinh Petrus Ký ngày nào đến nay vẫn luôn chan chứa tình yêu dành cho cộng đồng, xã hội và thơ văn. “Hãy nhìn thử xem thanh niên 17 đang làm việc thế nào. Anh Hai đang chuẩn bị tinh thần ngày mai hành quân về Bến Tre làm từ thiện”, “ông trẻ” kết thúc câu chuyện về “một ngày làm việc của “người thanh niên 71”.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây