trongdong
text logo

TT. Huế: Huy động tổng lực xuyên ngày đêm khắc phục sự cố điện sau bão

Tác giả bài viết: Hoàng Dũng

Thứ ba - 22/09/2020 01:48
TTPT - Bão số 5 đổ bộ vào tỉnh TT. Huế đã gây ra những thiệt hại nặng nề, sau bão đã xảy ra tình trạng mất điện diện rộng. Trước tình hình đó, những ngày qua Điện lực TT. Huế đã và đang huy động hàng trăm nhân lực và phương tiện làm việc ngày lẫn đêm để khắc phục lưới điện, đảm bảo cấp điện cho người dân.
Nhân viên Điện lực TT Huế tích cực khắc phục sự cố sau bão số 5
Nhân viên Điện lực TT Huế tích cực khắc phục sự cố sau bão số 5
Vào sáng ngày 18/9, bão số 5 đã trực tiếp ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh TT. Huế với sức gió mạnh cấp 9 - 10, tương đương sức gió từ 75 - 100 km/giờ, giật cấp 12, 13. Mưa lớn, gió giật mạnh đi kèm với lốc xoáy đã làm tốc mái nhiều nhà dân, hàng loạt cây xanh trên các tuyến đường bị ngã, đỗ và cùng đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng lưới điện trên toàn bộ địa bàn tỉnh.
 
Cây cối đổ gãy khiến việc khắc phục sự cố của ngành điện gặp nhiều khó khăn
Cây cối đổ gãy khiến việc khắc phục sự cố của ngành điện gặp nhiều khó khăn

Theo ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Điện lực TT. Huế cho biết, bão số 5 gây mất điện trên rất nhiều địa bàn với 2.050 trạm biến áp trên tổng số 2.371 trạm biến áp toàn Công ty bị mất điện, tương ứng với sản lượng điện bị mất khoảng 280.000 kW. Đã có 186 vị trí cáp bị bung khỏi sứ đỡ, tuột dây; đứt dây 20 khoảng cột; hư hỏng 2 máy biến áp; hơn 200 cột điện bị gãy, đỗ và có hơn 80% khách hàng bị mất điện.
 
Cán bộ, nhân viên ngành điện xuyên ngày đêm khắc phục sự cố.
Cán bộ, nhân viên ngành điện xuyên ngày đêm khắc phục sự cố.
 
“Ngay sau khi bão suy yếu, đơn vị đã đánh giá cụ thể tình hình ảnh hưởng do bão, huy động toàn bộ nhân lực, vật lực nhanh chóng tiếp cận hiện trường các điểm sự cố và triển khai các giải pháp xử lý nhằm khôi phục cấp điện sau bão. Tổng cộng đã huy động toàn bộ nhân lực và phương tiện chuyên dụng ra quân trải dài trên toàn bộ địa bàn quản lý với” – ông Phúc chia sẻ.
 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế cũng đã đến Điện lực TT. Huế để kiểm tra và hoan nghênh ngành điện lực đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, phương tiện triển khai khắc phục các sự cố, sớm cấp điện cho những khu vực quan trọng.
 
1

2
Nhân viên điện lực TT Huế tích cực khắc phục sự cố sau bão

“Ngành điện tiếp tục củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, sớm khôi phục điện cho các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới” - ông Thọ nhấn mạnh.
 Theo ghi nhận, từ lúc bão qua đi, dọc các nẻo đường, khu dân cư từ nông thôn đến thành thị hàng trăm nhân viên Điện lực đã ngày đêm nỗ lực khắc phục sự cố để sớm cấp điện trở lại phục vụ đời sống và sản xuất cho người dân.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây