trongdong
text logo

Đà Nẵng chính thức cho toàn bộ học sinh đi học trở lại

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Thứ hai - 21/09/2020 10:24
TTPT - Hôm nay (21/9), toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn thành phố Đà Nẵng chính thức đến trường đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể là các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm...
 
Trước đó, ngày 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đà Nẵng đã cho học sinh bậc THCS và bậc THPT, học sinh các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đi học trở lại.
Đối với các em học sinh lớp 1 vẫn còn rất bỡ ngỡ khi đến một môi trường hoàn toàn mới, còn cần phải có sự dẫn dắt của bố mẹ. Dự đoán trước điều này nên các trường cũng đã có những khâu chuẩn bị chu đáo để làm sao vừa đảm bảo những quy định khi vào trường trong tình hình dịch bệnh, cũng vừa tạo sự an tâm cho phụ huynh khi con em vào lớp 1.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện các công việc đảm vệ sinh tiêu độc khử trùng và kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học. Các giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; nhắc nhở người học không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết, ra chơi. Ngoài ra, trường còn xây thêm các bồn rửa tay để hạn chế các em tập trung đông. Đồng thời cũng trang bị quạt, mở cửa các phòng đảm bảo thông thoáng.

Bên cạnh đó, qua cơn bão số 5 vừa qua, để đảm bảo an toàn, trước đó nhà trường cũng đã có những sự chuẩn bị chu đáo, đề đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây