trongdong
text logo

Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc: Trao niềm tin, đổi lấy sự hài lòng

Tác giả bài viết: Đức Anh!

Thứ hai - 31/08/2020 04:46
TTPT.VN - Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc ra đời với mong muốn trở thành bệnh viện cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân trong và ngoài tỉnh. Ngày 26-11-2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đã chính thức được Bộ Y tế cấp phép và đi vào hoạt động, tại tổ 4, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang). Với nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện đã đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của đông đảo nhân dân trong tỉnh và ngoài tỉnh.
1
Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc có khuôn viên rộng 5ha, xếp loại bệnh viện hạng III

Bệnh viện đa khoa Phương Bắc thuộc Công ty Cổ phần bệnh viện đa khoa An Sinh. Tiền thân là Phòng khám đa khoa quốc tế An Sinh. Bệnh viện được xây dựng trên khuôn viên rộng 5ha, xếp loại bệnh viện hạng III, với giai đoạn 1 là 150 giường; giai đoạn 2 là 250 giường; giai đoạn 3 là 350 giường. Hiện tại bệnh viện đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 2 với 3 khối nhà phục vụ công tác khám, chữa bệnh và các khối nhà phụ trợ như nhà ăn, siêu thị. Bệnh viện được thiết kế vận hành thuận tiện khép kín tối đa tại chỗ với đầy đủ các phòng khám, phòng xét nghiêm, cận lâm sàng, phòng điều trị. Với phương châm “Ân cần - chu đáo - chất lượng - văn minh” trong khám, chữa bệnh, đem lại sự hài lòng cho người bệnh.
2
Khu vực tiếp nhận, hỗ trợ, tư vấn cho nhân dân đến khám và điều trị

Hiện nay, bệnh viện có 11 khoa chuyên môn và 4 phòng chức năng, với gần 400 cán bộ, nhân viên, bao gồm: 129 bác sỹ có chuyên môn cao, 21 dược sĩ, 167 điều dưỡng, y sĩ, kỹ thuật viên và 70 nhân viên hành chính. Thực hiện 4.900 kỹ thuật chuyên môn; được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Việc Bộ Y tế cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đã góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế công lập, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Được sự tín nhiệm của nhân dân tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận; cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khác hàng tận tình, chu đáo bệnh viện đã đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh. Hàng ngày tiếp đón khoảng trên 500 lượt bệnh nhân tới khám nội, ngoại trú.
3
Trang thiết bị hiện đại phục vụ nhân dân – Máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla giúp phát hiện sớm các bệnh liên quan hệ thần kinh, bệnh lý vùng bụng, chấn thương, tim mạch, cơ, xương, khớp, ung bướu...

Bên cạnh đó, việc quan tâm, chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn cho các y, bác sỹ đã giúp cho bệnh viện triển khai được nhiều dịch vụ kỹ thuật cao như: Phẫu thuật mổ sọ não; Thay khớp háng toàn phần và bán phần; Phẫu thuật mắt Phaco; Phẫu thuật bóc U bảo tồn tử cung, phẫu thuật bóc U nang bảo tồn buồng trứng; Mổ chấn thương cột sống; Tái tạo dây chằng chéo gân; Tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da đường hầm nhỏ; Cắt trĩ longo…

Bằng hệ thống phòng mổ một chiều vô khuẩn hiện đại, cùng với đội ngũ các bác sỹ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bệnh viện đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm màu 5D, X-Quang kỹ thuật số DR, chụp CT Scanner-32 dãy, chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử, xét nghiệm sinh hóa huyết học miễn dịch, hệ thống phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống nội soi tiêu hóa Olympus...
 
4
Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc trực tiếp thăm khám, tư vấn cho người bệnh (người đứng) - Máy siêu âm mắt giúp phát hiện dị vật, khối u ung thư trong mắt để có phương án điều trị sớm.

Từ khi hoạt động đến nay, các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện đã thể hiện sự ưu việt, mang lại sự hài lòng cho người bệnh bởi chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, thái độ giao tiếp của nhân viên y tế được cải thiện. Với bệnh đau dạ dày lâu năm, chị Đinh Thu Huyền (Tuyên Quang) rất yên tâm khi khám và điều trị tại đây. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao nên chị được các bác sỹ khám và chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác Qua nhiều lần đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, chị thấy thái độ của các cán bộ từ hướng dẫn làm thủ tục đến thăm khám, kê đơn thuốc... đều rất tận tình, nhẹ nhàng, chu đáo. Sau hơn 1 tuần điều trị nội trú, chị về nhà mà vẫn nhận được sự quan tâm hỏi han của các bác sĩ trực tiếp điều trị khi nằm viện, hiệu quả của việc dùng thuốc đúng liều lượng và chế độ ăn uống hợp lý để tránh bị tái phát lại.
5
Khoa Y học Cổ truyền – Xông hơi tia Hồng ngoại kết hợp xoa bóp bấm huyệt giúp phục hồi chức năng cho những bệnh nhân đau cơ bắp, đau khớp và tê cứng chân tay…

Để chất lượng khám và điều trị có hiệu quả, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo nâng cao trình độ, bệnh viện có chính sách hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện cho nhiều cán bộ tham gia các lớp đào tạo dài hạn và ngắn hạn tại các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Tim, K Trung ương (Hà Nội)...

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc cho biết: “Ngay từ khi thành lập, bệnh viện đa khoa Phương Bắc đã đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện chú trọng về chất lượng khám chữa bệnh và công tác đón tiếp, chăm sóc, hướng dẫn người bệnh với mong muốn tất cả người bệnh tới khám và điều trị đều được hưởng các dịch vụ tốt nhất. Vào thứ 7, chủ nhật hằng tuần bệnh viện mời bác sỹ của các bệnh viện tuyến trung ương lên khám, chữa bệnh trực tiếp và chuyển giao kỹ thuật, nhờ đó các y, bác sỹ của bệnh viện có điều kiện để nâng cao tay nghề. Trong giai đoạn 3, chúng tôi đang tiếp tục xây dựng 2 khu nhà điều trị VIP (9 tầng) nhắm vào phân khúc bệnh nhân có nhu cầu khám và điều trị tự nguyện chất lượng cao”.
6
Điều trị nội trú cùng với nhiều hệ thống máy móc hiện đại giúp người dân yên tâm hơn

“Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Phương Bắc đang tiến hành xây dựng hệ thống bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh, quản lý tốt thông tin sức khỏe của người bệnh trên hệ thống; giúp các bác sĩ lưu trữ thông tin người bệnh một cách đầy đủ để đưa ra phương thức điều trị chính xác cũng như hạn chế việc chỉ định các xét nghiệm không cần thiết. Thông qua bệnh án điện tử, các bác sĩ có thể kết nối với nhau để cùng đánh giá và thảo luận một trường hợp bệnh lý đặc biệt nào đó đem lại kết quả chẩn đoán đúng, không mang tính chủ quan, mục tiêu cuối cùng là mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Tuyên Quang là tỉnh miền núi, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, việc tiếp cận thông tin của người dân còn có những hạn chế nhất định, trong thời gian tới chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân tại các xã, thôn, bản vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội” bác sỹ Cảnh nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 từ đầu năm 2020 đến nay, Bệnh viện đa khoa Phương Bắc luôn sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp nghi mắc bệnh. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt thông tin, chỉ đạo kịp thời từ Bộ Y tế để có biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Bệnh viện thường xuyên tổ chức đo thân nhiệt và khai báo y tế cho nhân dân tới khám và điều trị trước khu vực cổng vào, để kịp thời phát hiện người có dấu hiệu bất thường.
7
Đo thân nhiệt, khai báo y tế trước đối với người dân khi đến khám và điều trị để phòng tránh dịch bệnh Covid – 19 tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc

Dù là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại tỉnh Tuyên Quang. Người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế vẫn được hưởng các chế độ chính sách bảo hiểm y tế cho bệnh nhân tới khám đúng giá trị, được thông tuyến toàn quốc khi đến khám chữa bệnh tại đây.  
Từ khi thành lập cho đến nay, bệnh viện đa khoa Phương Bắc đã thực hiện khám bệnh cho hơn 50 nghìn lượt người bệnh, trong đó đối tượng có thẻ BHYT là hơn 40 nghìn lượt; Điều trị nội trú cho hơn 8000 lượt người bệnh; Điều trị ngoại trú cho hàng nghìn lượt người bệnh; cấp cứu gần 500 ca.
4
Hướng đến sự hài lòng của người bệnh.Từ đó, tạo được niềm tin sâu sắc với nhân dân

Mở ra một mô hình bệnh viện tư nhân chất lượng cao đang dần được phát triển và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Tạo được niềm tin sâu sắc của người bệnh và nhân dân. Đây được coi là nhiệm vụ xuyên suốt để đáp ứng yêu cầu thiêng liêng chữa bệnh cứu người. Từ đó, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây