trongdong
text logo

Đề nghị các tổ chức tôn giáo hưởng ứng Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19

Tác giả bài viết: Duy Khánh (tổng hợp)

Thứ tư - 17/11/2021 04:41

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 19/11 tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh và điểm cầu TP. Hà Nội.

Các tăng ni, Phật tử thực hiện nghi thức tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 tại Tu viện Khánh An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh (ảnh minh họa)
Các tăng ni, Phật tử thực hiện nghi thức tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 tại Tu viện Khánh An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh (ảnh minh họa)

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan Trung ương, địa phương liên quan tổ chức.

Buổi lễ sẽ bắt đầu từ 20 giờ ngày 19/11/2021 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (kênh VTV1) từ điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương vận động các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo hưởng ứng và có hình thức phù hợp tham gia Lễ tưởng niệm cho đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì dịch Covid-19, bảo đảm trang nghiêm, trang trọng, tiết kiệm và thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc và các cơ sở thờ tự trực thuộc tôn giáo mình tại địa phương đồng thời tổ chức các hoạt động tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong phòng, chống đại dịch Covid-19 với nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo (thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa, dâng nến, dâng lễ, thả đèn hoa đăng, cầu siêu, cầu nguyện...).

Cùng với đó, tại các đơn vị cấp quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh… (nơi có nhiều người dân tử vong và có nhiều con em là cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh) có thể lựa chọn hình thức phù hợp để đồng loạt tham gia Lễ tưởng niệm.

Việc tổ chức buổi Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19 nhằm tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh trong công tác phòng chống dịch Covid-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng.

Buổi lễ cũng nhằm tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19; khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây