trongdong
text logo

Tưởng niệm 152 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Tác giả bài viết: Thanh Phong

Thứ tư - 28/10/2020 03:22

TTPT - Ngày 27-10-2020 tỉnh Long An đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm lần thứ 152 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (Ngày 12-9 năm Mậu Thìn - nhằm ngày 27-10-1868 – 12-9 năm Canh Tý nhằm ngày 27-10-2020) tại Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo, thuộc xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Lãnh đạo tỉnh Long An Dâng hương tưởng niệm 152 năm ngày hy sinh Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.
Lãnh đạo tỉnh Long An Dâng hương tưởng niệm 152 năm ngày hy sinh Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Cách đây 152 năm, ngày 27-10-1868 (nhằm ngày 12-9 năm Mậu Thìn), có một người dù “thất thế nhưng vẫn hiên ngang” bước lên đoạn đầu đài, đón nhận cái chết đầy dũng khí, để lại cho hậu thế hai chiến công oanh liệt “Hỏa hồng Nhựt Tảo” và “Kiếm bạt Kiên Giang” cùng câu nói bất hủ đi vào lịch sử, thể hiện ý chí chống ngoại xâm đến cùng của dân tộc Việt Nam: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”. Đó là Người anh hùng nông dân áo vải Nguyễn Trung Trực.

Với lòng kính ngưỡng sâu sắc đối với Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, trong nhiều năm qua, hoạt động tưởng niệm đầy tính nhân văn nhân ngày giỗ Nguyễn Trung Trực (12-9 Âm lịch) hằng năm tại Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo đã trở thành sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của địa phương; nhân dân ngoài tỉnh cũng đã đến dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Đây là dịp để cán bộ và nhân dân trong tỉnh Long An thể hiện lòng thành kính và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các bậc tiền nhân trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc; tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước; cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Nguồn tin: Theo Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây