trongdong
text logo

Từ nhà hàng 80 chi nhánh đến tiền đá không thể trả, Món Huế đóng cửa?

Thứ năm - 24/10/2019 04:49   12690
TTPT.VN - Thông tin Nhà hàng Món Huế “quỵt” tiền hàng, nợ lương nhân viên và đóng cửa toàn bộ hệ thống tại TP.HCM khiến dư luận “dậy sóng”. Một thương hiệu đình đám xứ Huế nhưng bất ngờ “sảy chân” và tháo chạy mới thấy thương trường đầy những chông gai.

Theo thông tin Doanh nghiệp Doanh nhân được biết, đến hôm nay khi bị truyền thông phanh phui chuỗi hệ thống cửa hàng này đã đóng cửa được 1 tuần. Không chỉ nhân viên tìm đến trụ sở, hàng loạt nhà cung hàng hóa cũng bị thiếu nợ. Nhiều doanh nghiệp phân phối hàng hóa bị nợ đến hơn 2 tỷ đồng, nhỏ hơn là vai trăm đến chục triệu. Trong khi đó, lương nhân viên nợ hơn 2 tháng và ước tính số tiền nợ các nhà cung ứng đã ngoài 20 tỷ đồng.

Chuỗi thương hiệu Nhà hàng Món Huế thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. Doanh nghiệp là thương hiệu chủ quản hàng loạt chuỗi hệ thống: Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Nhà hàng Món Huế là một trong những hệ thống sở hữu chi nhánh rộng lớn với 80 cửa hàng tại 5 tỉnh, thành.

Vừa qua, nhiều nhà cung ứng đã mang băng rôn đến trụ sở thương hiệu tố quỵt tiền. Doanh nghiệp chậm thanh toán từ tháng 4 năm nay và con số đã lên đến hơn 20 tỷ với hàng chục nhà cung ứng. Hơn thế, qua đoạn video làm việc với đại diện pháp lý của Món Huế đầu tháng 10 cho thấy: “Nợ đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ, đại diện pháp luật nói “không biết phải làm sao cả””.

Nguồn tin: Doanh nghiệp Doanh nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây