trongdong
text logo

Tuyên Quang: Doanh nghiệp tư tự đầu tư sửa chữa đường giao thông nông thôn miền núi

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Chủ nhật - 11/08/2019 07:20   10170
TTPT.VN - Có mặt tại con đường qua thôn Soi Thành, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) những ngày này, điều chúng tôi cảm nhận rõ rệt nhất là con đường rộng rãi, bằng phẳng, tuy chưa được đổ nhựa nhưng đảm bảo cho xe cộ lưu thông thuận tiện.
giao thong

Con đường qua thôn Soi Thanh đang được Cty Thanh Giang sửa chữa

Tuyến đường qua thôn Soi Thành là một trong những tuyến đường huyết mạch tại địa phương. Tuy nhiên, tuyến đường này một thời được coi là “điểm đen” về sự xuống cấp, ô nhiễm và làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân dọc tuyến và các phương tiện tham gia giao thông. Dọc tuyến đường chi chít ổ gà, ổ voi, đường đi mấp mô, chỗ lồi chỗ lõm. Sau mỗi trận mưa đường trơn nhầy nhụa, nước đọng lại gây mất an toàn giao thông. Bất kỳ ai khi đi qua đây đều cảm thấy bức xúc về các ổ gà, ổ voi như những cái bẫy gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông.

truong thon

Trưởng thôn Soi Thành Đỗ Bình Tĩnh trao đổi với PV.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Bình Tĩnh, Trưởng thôn Soi Thành cho biết, tuyến đường này hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, ngày nào qua đây, xe cứ nhảy chồm chồm, tay lái yếu là dễ ngã như chơi. Vào ngày nắng, cứ mỗi lần có xe ô tô đi qua là đường lại trắng xoá vì bụi.

Không thể để tuyến đường này mãi trì trệ, làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương, công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Giang (Cty Thanh Giang -TP. Tuyên Quang) tự bỏ tiền để sửa chữa lại con đường.

Đại diện đơn vị thi công, ông Lê Nhận Thanh - cán bộ kỹ thuật Cty Thanh Giang cho biết, công việc sửa chữa đường đã bắt đầu thực hiện gần 2 ngày, hơn 1 km đã được hoàn thành trong tổng chiều dài gần 5 km của tuyến. Hiện, chúng tôi cho đổ đá dăm, dùng xe ủi, ô tô, xe lu vá lại các ổ voi ổ gà, làm bằng mặt đường huy động 20 công nhân thi công trong 10 ngày .

Kinh phí cho việc sửa chữa đường này do chính công ty Thanh Giang (công ty là đơn vị có xe hoạt động trên tuyến đường này) tự nguyện đóng góp, được nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ và hoan nghênh.

Những con đường không chỉ mang đến niềm vui cho người dân mà còn cho thấy giá trị nhân văn thực sự mà Cty Thanh Giang hướng đến. Luôn cam kết thực thi trách nhiệm xã hội, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, triển khai nhiều chương trình trong những năm tới để đem lại nhiều lợi ích thiết thực và giá trị dân sinh lâu dài cho người dân miền núi Tuyên Quang.

Nguồn tin: vanhien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây